MH370 mất tích: Người Trung Quốc giận dữ với Malaysia

(VTC News) -Thân nhân của hơn 150 hành khách Trung Quốc trên MH370 tỏ ra giận dữ và nói họ 'phát ốm' với các thông tin của giới chức Malaysia.

Ngay khi thông tin Mỹ và Australia phát hiện những mảnh vỡ lớn trên Ấn Độ Dương nghi của MH370, nhiều thân nhân của các hành khách Trung Quốc trên chuyến bay này tỏ ra lặng lẽ hẳn đi.
Nhiều người lặng lẽ rời khách sạn, họ cúi đầu và tránh ống kính của các phóng viên, tin tức về MH370 có thể bị rơi trên biển khiến hy vọng sống sót của hành khách mong manh dần, hãng tin AFP tường thuật
Một phụ nữ Trung Quốc gào khóc ở Malaysia khi nghe tin phát hiện mảnh vỡ máy bay 

Một phụ nữ Trung Quốc gào khóc ở Malaysia khi nghe tin phát hiện mảnh vỡ máy bay 


Nhiều thân nhân tập trung tại khách sạn Lido, Bắc Kinh nói họ cảm thấy 'phát ốm' với những thông tin được đưa ra. "Tôi không cần tin tức của Malaysia, tôi tin rằng con tôi vẫn sống", Wen Wanchang, một người đàn ông có con trai trên máy bay giận dữ nói với tờ The Guardian.
Trong khi đó, tại Kuala Lumpur, nhiều thân nhân của hành khách Trung Quốc tụ tập tại khách sạn được Malaysia Airlines thuê và giăng biểu ngữ phản đối. Tờ The Guardian tường thuật rằng nhiều người cảm thấy giận dữ và mệt mỏi sau 11 ngày phải nghe nhiều thông tin trái chiều từ phía Malaysia.

Hãng tin AFP mô tả đám đông thân nhân tại Malaysia giăng biểu ngữ: "Hãy trả gia đình lại cho chúng tôi" và có một số hành động quá khích khiến cảnh sát Malaysia phải can thiệp.
Malaysia bị chỉ trích là đưa tin mỗi lúc một khác khiến công tác tìm kiếm gặp khó khăn 

Malaysia bị chỉ trích là đưa tin mỗi lúc một khác khiến công tác tìm kiếm gặp khó khăn 


"Mỗi ngày họ lại nói một tin tức khác nhau. Chúng tôi không thể chịu đựng được nữa", một người phụ nữ nói trong tiếng gào khóc.
Trong lúc này, Bộ trưởng Quốc phòng Australia David Johnston tuyên bố hải quân nước này đang nỗ lực tìm kiếm mảnh vỡ được vệ tinh phát hiện. Nhưng ông David Johnston cũng cảnh báo vấn đề hậu cần là trở ngại cực lớn bởi mảnh vỡ nằm cách bờ biển Australia hơn 2.000km.
"Đây là khu vực hết sức phức tạp. Hải quân Australia sẽ tiếp tục tìm kiếm dựa trên các hợp tác quốc phòng", ông David Johnston nói.
Thủ tướng Australia Tony Abbott nói với Quốc hội nước này rằng thông tin mà hải quân Australia có được "hết sức chính xác", điều được hiểu là MH370 đã rơi xuống biển.
Hôm 8/3, chuyến bay số hiệu MH 370 trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh biến mất bí ẩn khỏi màn hình radar dân sự và các trạm kiểm soát không lưu. Trên máy bay có 239 người, trong đó có 154 người Trung Quốc.


Phương Mai
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN