Messi chấn thương đau đớn: Lý do chẳng ai ngờ
  • Zalo

Messi chấn thương đau đớn: Lý do chẳng ai ngờ

Thể thao Thứ Tư, 13/11/2013 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Chế độ ăn không hợp lý chính là nguyên nhân dẫn đến chấn thương gân khoeo của siêu sao người Argentina.

(VTC News) - Chế độ ăn không hợp lý chính là nguyên nhân dẫn đến chấn thương gân khoeo của siêu sao người Argentina.

Mùa giải mới chỉ đi qua chưa được 1/3 chặng đường nhưng Lionel Messi đã không dưới 2 lần phải nghỉ thi đấu vì chấn thương gân khoeo. Mới đây nhất, trong trận đấu gặp Real Betis, siêu sao người Argentina đã phải tập tễnh rời sân ở phút 21 nhường chỗ cho Iniesta. Theo chẩn đoán của bác sỹ, anh sẽ phải nghỉ thi đấu tới 8 tuần để hồi phục chấn thương.

Giống như những người Argentina khác, Messi có sở thích ăn thịt đỏ.

Đã có nhiều phân tích về chấn thương của Messi, nhưng theo nhà báo nổi tiếng người Hà Lan Edwin Winkels, người chuyên theo dõi tình hình ở Barcelona, lý do chủ yếu đến từ chế độ dinh dưỡng.

Ông cho biết: “Người Argentina có thói quen ăn thịt đỏ hàng ngày và Messi cũng vậy. Nhưng với các vận động viên điều đó hoàn toàn không tốt chút nào. Dưới thời Rijkaard, Messi thường xuyên gặp chấn thương nhưng khi Guardiola đến, ông đã thay đổi chế độ ăn của tiền đạo người Argentina và điều đó đã giúp cậu ấy rất nhiều.


Khi Guardiola ra đi, đội ngũ chuyên gia y tế và dinh dưỡng cũng rời đi theo, và đó là lý do chính dẫn đến việc Messi gặp chấn thương thường xuyên hơn (ở mùa giải này đã là 4 lần). Mục tiêu duy nhất hiện tại của Messi là vô địch thế giới cùng đội tuyển Argentina, và để làm được điều đó cậu ấy phải chuẩn bị rất nhiều thứ, trong đó có cả chế độ dinh dưỡng tốt hơn”.

Chí Thiện
Bạn có cảm nghĩ gì về "Messi chấn thương đau đớn: Lý do chẳng ai ngờ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin