Mẹo rán trứng thơm ngon, hấp dẫn và nhanh chóng

Đời sốngThứ Sáu, 17/04/2015 11:56:00 +07:00

(VTC News) - Với một vài bí quyết đơn giản dưới đây sẽ giúp món trứng rán trở nên thơm ngon hơn, hấp dẫn hơn, hợp khẩu vị hơn rất nhiều.

(VTC News) - Với một vài bí quyết đơn giản dưới đây sẽ giúp món trứng rán trở nên thơm ngon hơn, hấp dẫn hơn, hợp khẩu vị hơn rất nhiều. 


Trứng rán là món ăn được nhiều người ưa thích. 

Để món trứng rán đạt được độ ngon của nó trước hết trứng hải đảm bảo tươi ngon nhé. Khi mua trứng về, bạn có thể bảo quản trứng bằng những phương pháp sau, đảm bảo dù bạn không cho trứng vào tủ lạnh nó vẫn giữ nguyên tính tươi ngon của nó:

- Bôi lên trứng 1 lớp dầu thực vật như dầu ô liu, dầu dừa, dầu cải, dầu vừng,… đảm bảo trứng có thể bảo quản được hơn 1 tháng đấy nhé;

- Để trứng với một số loại lương thực như vừng, đậu tương, đậu đen,… trứng cũng có thể bảo quản 1 thời gian dài mà vẫn tươi ngon đấy;

- Bảo quản trứng trong bã chè đã phơi khô, để nơi thoáng mát;

- Bọc trứng bằng túi nil on giữ tươi hoặc giấy dùng để bọc nướng thực phẩm cũng phát huy tác dụng rất hiệu quả.

Món Trứng chiên ngải cứu

Món trứng chiên thật quen thuộc với tất cả chúng ta, nhưng khi chiên trứng với lá ngải cứu, món trứng sẽ có mùi thơm và vị rất lạ. 

Ngải cứu có nhiều dược tính vì thế khi ăn chỉ nên dùng 1 lượng nhỏ lá ngải cứu, giúp người bình thường điều hòa khí huyết, an thần…

Nguyên liệu:

- 4 quả trứng gà

- 2 muỗng cà phê hạt nêm

- 20 gr thịt nạc

- 3 ngọn ngải cứu (5-10gr)

- 2 củ hành tím

Thực hiện:

- Trứng tách vỏ, đánh tan với hạt nêm và chút xíu nước.

- Thái nhỏ lá ngải cứu. Thái nhỏ thịt nạc, ướp chút xíu hạt nêm.

- Trộn ngải cứu vào trứng cho đều.

- Phi hành củ trong dầu cho thơm, sau đó cho thịt vào đảo chín. Tiếp tục cho phần trứng và lá ngải cứu vào, chiên vàng 2 mặt.

Trứng rán đậu thịt

Từ những nguyên liệu đơn giản nhưng mang lại một món ăn rất ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Thịt nạc vai: 100 gr

- Trứng: 3 quả

- Đậu phụ: 1 bìa

- Hành hoa, mùi tầu, hạt nêm, hạt tiêu, mắm, dầu ăn

Thực hiện:

- Đậu phụ thái thành những miếng nhỏ (hoặc có thể nghiền nát).

- Thịt cho vào máy xay, xay nhuyễn (hoặc băm nhỏ). Hành hoa và mùi tầu rửa sạch đất cát, thái nhỏ rồi cho vào trộn chung cùng thịt đã say nhỏ.

- Đập vào bát thịt 3 quả trứng, thêm vào một chút hạt tiêu, mắm, hạt nêm rồi dùng đũa quấy cho thật đều.

- Thả chỗ đậu phụ đã được thái nhỏ vào bát trứng, quấy đều.

- Làm nóng dầu ăn trong chảo. Dùng thìa ăn cơm múc từng thìa đầy hỗn hợp trứng đậu cho vào chảo rán chín vàng 2 mặt ở mức lửa nhỏ.

Gắp trứng rán đậu thịt ra đĩa, cắt trứng thành miếng và cùng cả nhà thưởng thức với cơm nóng nhé.

Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn