Báo Điện tử VTC News

Mẹ vớt xác con chết bất thường dưới mương nước: Công an vẫn đang chờ kết quả giám định

(VTC News) - Sau 1 tháng không thấy thông tin từ cơ quan điều tra, gia đình nạn nhân đã gửi đơn kêu cứu đi khắp nơi, cơ quan công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) cho biết vẫn đang chờ kết quả giám định.

Video: Hiện trường nơi chị Oanh vớt được thi thể con trai mình

Sáng 21/7, Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) cho biết, cơ quan điều tra đang chờ kết quả giám định để làm rõ nguyên nhân khiến bé trai 10 tuổi được phát hiện tử vong dưới rãnh nước tưới trong vườn đu đủ ở xã Long Xuyên.

Theo đơn kêu cứu của chị Hà Thị Kiều Oanh (SN 1987, trú tại cụm 1, xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội): Chiều 22/6, con chị (cháu Hà Hữu Nguyên sinh năm 2007) đi chơi. Đến tối cùng ngày không thấy con về ăn cơm, chị Oanh lo lắng nên chạy đi tìm.

Me vot xac con chet bat thuong duoi muong nuoc: Cong an van dang cho ket qua giam dinh hinh anh 1

Nơi phát hiện thi thể cháu Nguyên. 

Thấy cháu N. (con anh N.V.T người cùng xóm), chị Oanh hỏi nhưng N. nói không biết. Chạy qua nhà bạn bè của con trai, họ nói cháu Nguyên đi chơi với N. nên chị lại đến nhà N. để hỏi. Tại đây, chị Oanh thấy anh N.V.T. đang mắng, đánh cháu N. rồi lấy xe máy phóng đi đâu không rõ.

Linh tính có chuyện chẳng lành, chị Oanh về lấy xe chở cháu N. chạy ra nơi 2 cháu đi tắm. Khi ra đến nơi, chị Oanh đã thấy anh T. đứng ở đó.

Ra đến mương nước, chị Oanh liền nhảy xuống mò tìm và vớt được con ở dưới mương nước. Bản năng người mẹ nhanh chóng làm các biện pháp cấp cứu khi đưa con lên bờ, và gọi người đưa cháu vào bệnh viện. Tuy nhiên, Nguyên đã tử vong.

Chị Oanh cho biết thêm, mương nước nơi phát hiện thi thể cháu Nguyên dài khoảng chục mét, rộng khoảng 2m, thời điểm phát hiện cháu tử vong, mực nước mà công an đo là 1m30, trong khi đó chiều cao của cháu là 1m34 thì việc đuối nước là rất khó xảy ra. Trong khi đó cháu Nguyên lại biết bơi.

Chị Oanh nức nở kể lại: "Không hiểu sao khi ra đến mương, nơi con trai gặp nạn đã thấy anh N.V.T. có mặt ở đó. Tôi nhảy xuống mò tìm con, anh T. cũng không giúp đỡ mà có biểu hiện rất lạ”.

Khi vớt được cháu Nguyên lên bờ, mũi cháu có vết máu đã khô và một bên môi bầm tím. Thực hiện ép ngực và sơ cứu thì trong người cháu không có nước, cơ thể vẫn còn ấm, cháu không mặc áo. Sau đó, gia đình tìm thấy chiếc áo cộc tay và một thanh gỗ trong rãnh nước.

Nhận thấy nhiều dấu hiệu bất thường, gia đình làm đơn trình báo cơ quan công an và đặt nghi vấn anh N.V.T. có liên quan đến cái chết của con mình.

Theo chị Oanh, sau khi xảy ra sự việc, anh T. đột nhiên đi khỏi địa phương.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

>>> Đọc thêm: Mẹ thất thần tự tay vớt thi thể con trai nhiều dấu hiệu bất thường dưới mương nước

Đức Thuận
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU