Mẹ vợ dẫn cả chục người họ hàng đến nhà trọ của tôi xin ở

Gia đìnhThứ Ba, 29/08/2023 07:44:25 +07:00

Tôi vừa hùn vốn với bạn xây xong nhà trọ thì mẹ vợ dẫn cả chục người họ hàng đến đòi ở, người thì muốn giảm giá, người xin miễn phí.

Hai vợ chồng tôi vừa mới cưới năm ngoái. Chúng tôi và một người bạn thân cùng hùn vốn để xây dựng một dãy nhà trọ cho thuê, mỗi bên góp một nửa số vốn. Đối tượng thuê nhà mà chúng tôi hướng đến là những người lao động nghèo và sinh viên, nên khi xây phòng chúng tôi cũng phải tính toán nhiều để tiết kiệm chi phí mà vẫn có đầy đủ tiện ích. Khi tôi xây nhà, vợ chồng tôi cũng bàn với bố mẹ hai bên, xin mỗi người một ít để làm vốn.

Sau khi hoàn thành dãy trọ, tôi đăng tin cho thuê. Tin vừa được đăng, mẹ vợ đã dẫn một nhóm 10 người đến tìm tôi để thuê. Họ đều là những người họ hàng quen thuộc ở quê vợ tôi, nay muốn đến thành phố, người thì tìm việc, người thì tìm nhà trọ cho con đang học đại học. Tôi nhiệt tình dẫn mọi người đi dạo một vòng dãy nhà trọ, ai cũng khen phòng ốc thoáng đẹp. Nhưng hiềm một nỗi, họ đều xin tôi giảm giá phòng trọ vì là họ hàng. Thậm chí, có người còn đòi ở nhờ vài tuần để tìm thấy chỗ khác phù hợp hơn thì họ sẽ chuyển đi.

Thật đau đầu khi mẹ vợ dẫn cả chục người họ hàng đến nhà trọ của tôi xin ở. (Ảnh minh họa)

Thật đau đầu khi mẹ vợ dẫn cả chục người họ hàng đến nhà trọ của tôi xin ở. (Ảnh minh họa)

Tôi không thể đồng ý vì cho thuê như vậy không có lãi, hơn nữa tôi xây nhà trọ với một người bạn nữa nên không được quyền tự quyết định giảm tiền cho thuê. Những người họ hàng thấy thế bèn trở mặt, nói rằng tôi không giúp đỡ họ hàng, là người không ra gì. Mẹ vợ tôi cũng nói chuyện với tôi với thái độ không tốt, bảo rằng bà cũng góp tiền cho tôi xây trọ mà lại không được đưa người nhà vào ở.

 Cuối cùng chẳng có ai chốt được chỗ trọ. Vợ tôi cũng hậm hực hỏi tôi tại sao không thể đưa ra ngoại lệ cho người nhà cô ấy. Gia đình tôi vì thế mà xảy ra chiến tranh lạnh. Tôi hiện tại đang rất khó xử! Xin các bạn một lời khuyên! 

Thương Hà(Nguồn: VOV)
Bình luận
vtc.vn