• Zalo

Mê tín, Bí thư huyện đặt chiến cơ giữa đại lộ để thăng tiến nhanh

Thế giớiThứ Sáu, 01/12/2017 07:58:00 +07:00

Thôi Lâm Nguyên, cựu Bí thư huyện Cao Ấp, tỉnh Hà Bắc từng trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận Trung Quốc khi đặt một tiêm kích cũ giữa đại lộ đối diện văn phòng làm việc.

Ông Thôi làm vậy là để mong đường công danh của mình cũng phất lên nhanh chóng như khi chiến đấu cơ cất cánh. Để đổi lại điều này, ông sẵn sàng chấp nhận để bản thân và người dân lưu thông trên tuyến đường tắc nghẽn nghiêm trọng.

Nhưng vị bí thư Cao Ấp cũng không phải chịu đựng tình trạng này lâu bởi chỉ vài tháng sau đó, ông phải ra hầu tòa và bị kết án 13 năm tù vì tội hối lộ và mua quan, bán chức. Chiếc máy bay vì vậy cũng được di dời sang một công viên vùng ngoại ô.

Video: Cận cảnh kho chứa 3 tấn tiền của quan tham Trung Quốc

Tin vào phong thủy, bói toán hay mê tín dị đoan từ lâu trở thành vấn nạn trong giới chính trị Trung Quốc. Mặc dù giới chức nước này không dưới một lần cảnh báo về các biện pháp nghiệm trị đối với các đối tượng tin vào thần thánh, mê tín, nhưng nhiều vị vẫn bỏ ngoài tai và đi theo tiếng gọi thần linh.

Năm 2009, các quan chức ở tỉnh Cam Túc sau khi nghe lời thầy phong thủy mạnh tay chi tới 732.000 USD di dời một hòn đá nặng 369 tấn tới ủy ban xã xua đuổi vận hạn. Thậm chí trong buổi làm lễ, một vị thẩm phán còn bước đúng 325 bước và cứ ba bước lạy hòn đá một lần.

Tương tự như vậy với Sở Tài nguyên đất đai tỉnh Hồ Nam, các quan chức ở đây cũng rước về một hòn đá đặt giữa bãi đậu xe để chắn chướng khí tỏa ra từ cặp sư tử đá gác bên ngoài tòa nhà bên kia đường.

sub-fengshui-superJumbo

Tảng đáng phong thủy ở tỉnh Hồ Nam.

"Cơ quan tôi làm việc gì cũng không được suôn sẻ cho tới khi rước hòn đá này về từ năm ngoái, giờ thì mọi việc hanh thông rồi", vị quan chức họ Trần tiết lộ với New York Times

Nhưng không phải ai cũng may mắn được như các quan chức tỉnh Hồ Nam.

Cựu Bộ trưởng Đường sắt Trung Quốc Lưu Chí Quân khi còn đương chức từng cậy nhờ một thầy phong thủy chọn ngày lành tháng tốt để làm lễ khởi công tuyến đường sắt cao tốc dài nhất thế giới. Nhưng chỉ vài năm sau, ông bị kết án tử hình vì các tội danh nhận hối lộ và lạm dụng quyền lực.

Một quan chức cấp xã của tỉnh Sơn Tây bị cách chức vì tội tham nhũng chỉ một tháng sau khi ông đổi tên một ngọn núi địa phương thành núi Quan chức vì tin vào lời thầy phong thủy.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: