Mẹ thí sinh X-Factor tự tử: BTC đã lợi dụng câu chuyện tâm lý của con trai tôi
  • Zalo

Mẹ thí sinh X-Factor tự tử: BTC đã lợi dụng câu chuyện tâm lý của con trai tôi

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 04/05/2016 07:04:00 +07:00

(VTC News) - Phụ huynh của thí sinh Mai Thái Anh cho biết BTC đã lợi dụng câu chuyện bệnh tâm lý của chàng trai này, và gây hiệu ứng ngược.

(VTC News) - Phụ huynh của thí sinh Mai Thái Anh cho biết sẽ hạn chế để con tiếp xúc với BTC "Nhân tố bí ẩn" sau vụ tự sát của con trai gây ồn ào suốt thời gian vừa qua.

Trưa ngày 27/4, thông tin thí sinh The X-Factor 2016 – chàng trai trầm cảm do bạo hành gây xúc động – Mai Thái Anh tự tử bằng thuốc ngủ do áp lực dư luận gây xôn xao.

Hình ảnh Mai Thái Anh tại bệnh viện.
Hình ảnh Mai Thái Anh cấp cứu tại bệnh viện sau khi tự tử bằng thuốc ngủ.
Gia đình cho biết Mai Thái Anh nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu. Một vị bác sỹ điều trị cho Mai Thái Anh cho biết bệnh nhân dùng thuốc an thần (hay còn gọi là thuốc ngủ) Loxemil quá liều.

Thuốc điều trị rối loạn cảm xúc Loxemil dùng liều thấp có tác dụng chọn lọc trên các triệu chứng lo âu, áp lực tâm lý và thần kinh căng thẳng, dùng liều cao có tác dụng an thần và giãn cơ nhưng dùng quá liều sẽ trở thành “thuốc độc”.

Hiện tại, bệnh nhân Mai Thái Anh đã qua cơn nguy kịch, nhưng vẫn phải thở máy và lọc thận cho đến khi thể trạng bình phục hoàn toàn.

Phóng viên VTC News đã có dịp trò chuyện với phụ huynh của Mai Thái Anh về tình trạng của anh.

Mẹ thí sinh Mai Thái Anh.
Mẹ thí sinh Mai Thái Anh chia sẻ về vụ tự tử của con. 
- Thưa cô, gia đình phát hiện ra Mai Thái Anh tự sát lúc nào?


Vào buổi sáng, khoảng 7h sau khi tôi trở về từ chuyến công tác. Tôi gõ cửa phòng nhiều lần nhưng không thấy động tĩnh gì. Mọi khi tôi gọi 3 – 4 lần dù có ngủ nướng nhưng cháu đã dậy.

- Mai Thái Anh có dấu hiệu gì khác thường trước đó hay không, thưa cô?

Sau khi chương trình lên sóng, cháu suy sụp về tinh thần rất nhiều. Nhưng vì thời điểm đó tôi phải đi công tác thường xuyên và cháu ở nhà một mình nên tôi cũng không nắm rõ được tình hình của cháu.

- Cô có thể cho biết tình hình sức khoẻ hiện nay của Mai Thái Anh?

Hiện tại cháu đã về nhà, và sức khoẻ đang dần ổn định và hồi phục.

Mẹ Mai Thái Anh chăm sóc cho con trong clip câu chuyện của chương trình.
Mẹ Mai Thái Anh chăm sóc cho con trong clip câu chuyện của chương trình.

Video câu chuyện của Mai Thái Anh trong "Nhân tố bí ẩn"


- Sau sự cố này cô có cho con thi tiếp cuộc thi này không?

Như Ban tổ chức đã đưa tin, cháu đã bị loại ở vòng Tranh đấu (Vòng thi này chưa phát sóng – PV).

Sau những lùm xùm vừa qua, cháu cũng quyết định không tiếp tục tại "Nhân tố bí ẩn" cũng như không thi bất cứ chương trình thực tế nào nữa cả vì cháu không chịu nổi những áp lực cay nghiệt từ dư luận.

- Gia đình có động thái gì để tránh những tình trạng đáng tiếc như vậy xảy ra?

Hiện tại gia đình luôn ở bên để động viên cháu, đồng thời hạn chế cháu tiếp xúc với Ban tổ chức để tránh khơi gợi về những chuyện buồn đã qua.

- Được biết Ban tổ chức có nhiều lần liên hệ với gia đình nhưng vì sao cô từ chối tiếp chuyện?

Tôi cảm thấy không an toàn và tin tưởng Ban tổ chức. Khi quay hình về câu chuyện của cháu, ban đầu cháu chỉ nói qua loa về câu chuyện của mình, nhưng Ban tổ chức muốn đào sâu về hoàn cảnh của cháu và nói rằng sẽ gây được hiệu ứng tốt từ khán giả. Nhưng nó đã tạo nên hiệu ứng ngược.

Khi xảy ra làn sóng phẫn nộ phản đối từ dư luận, Ban tổ chức đã không có động thái nào để lên tiếng bảo vệ con tôi. Tôi có cảm giác cháu bị lợi dụng câu chuyện bệnh tâm lý.

Ban tổ chức cũng không lên tiếng đính chính về việc các báo đưa tin sai là “bệnh trầm cảm” làm khán giả càng thêm hiểu lầm và càng công kích cháu giả tạo. Và đỉnh điểm của áp lực từ dư luận là dẫn đến hành động nông nổi ấy.

Mai Thái Anh X-factor.
Mai Thái Anh X-factor. 
- Từ góc độ gia đình thí sinh, cô nghĩ Ban tổ chức nên có những biện pháp gì để hạn chế những tình huống đáng tiếc xảy ra trong thời gian tới cũng như mùa sau?


Tôi nghĩ rằng ở một cuộc thi âm nhạc đặt nặng tính thắng thua cũng như thu hút sự quan tâm rất lớn từ dư luận như vậy nên có Ban tham vấn tâm lý cho các thí sinh.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng nên tiên liệu những tình huống xấu có thể xảy ra để cân nhắc có nên hay không khai thác quá sâu những câu chuyện cá nhân của thí sinh để câu rating.

Tôi mong rằng sẽ không còn những nạn nhân và những câu chuyện đáng tiếc như vậy xảy ra nữa.

Xin cảm ơn cô!

Quân Hàn
(thực hiện)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Mẹ thí sinh X-Factor tự tử: BTC đã lợi dụng câu chuyện tâm lý của con trai tôi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin