Mẹ ôm con chết trong biển lửa: Xót xa lời kể nhân chứng

Thời sựThứ Bảy, 04/01/2014 10:28:00 +07:00

(VTC News)- Dù nhiều người tri hô chạy ra ngoài nhưng chị Phụng vẫn tiếp tục lao lên gác để cứu con trai đang trong biển lửa để rồi cả hai mẹ con thiệt mạng.

(VTC News) - Dù nhiều người tri hô chạy ra ngoài nhưng chị Phụng vẫn tiếp tục lao lên gác để cứu con trai đang trong biển lửa để rồi cả hai mẹ con đều thiệt mạng.
Tới khuya 3/1 người dân tại khu phố Bình Đáng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương vẫn tập trung đông trước căn nhà số 181/5A để xem lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương xử lý hiện trường vụ cháy kinh hoàng vừa xảy ra.

Có mặt tại hiện trường nhiều người xót xa cho biết, họ rất buồn và đau lòng khi chứng kiến cảnh tượng một vụ hỏa hoạn lannhanh và lớn đến vậy. Chỉ trong tích tắc, lửa đã biến ngôi nhà thành biển lửa, hai mẹ con chị Phạm Thị Bích Phụng, 42 tuổi và con trai là cháu Phúc Bảo, 5 tuổi bị lửa thiêu cháy, tử vong rất thương tâm trong những ngày đầu năm mới.

Bất lực nhìn người thân bị lửa thiêu cháy

Anh Phạm Hoài Phong, 44 tuổi (anh trai chị Phụng) cho biết, vào khoảng 18h15 lửa bất đầu bùng cháy dữ dội tại ki ốt kinh doanh xe đạp của gia đình chị Phụng mới thuê lại từ một người khác mới được 3 ngày. 

Lúc xảy ra sự việc, trong ki ốt, ngoài hai nạn nhân trên còn có 1 người đàn ông khác (được xác định là em trai của chị Phụng).

Bình Dương, cháy, mẹ con, tử vong, ki ốt, kinh doanh, xe đạp, bất lực
Biển lửa bao trùm ki ốt kinh doanh xe đạp 

Ngay khi xảy ra cháy người em trai của chị Phụng thoát kịp ra ngoài. Riêng chị Phụng khi xảy ra cháy có thể thoát ra ngoài an toàn nhưng lúc này con trai 5 tuổi của chị đang nằm ngủ trên gác lửng nên chị chạy lên gác để đánh thức và ôm con tháo chạy ra ngoài. 

Tuy nhiên, lửa bùng cháy quá nhanh, bao trùm bịt kín hết đường thoát khiến chị Phụng và cháu Bảo bị mắc kẹt trên gác lửng và liên tục cầu cứu mọi người.

Phát hiện sự việc, người dân đã chạy tới dùng nhiều dụng cụ tại chỗ như bình cứu hỏa, máy bơm, xô, chậu…tìm cách cứu hỏa. 

Tuy nhiên do trong nhà chứa nhiều xe đạp nên ngọn lửa nhanh chóng bắt vào lốp xe và bốc cao. Chỉ ít phút sau đó đã lan tới đường điện, cáp viễn thông trước cửa, lúc này lối vào căn nhà gần như đã bị bịt kín bởi bức tường lửa.

“Thấy vậy tôi đã hô to, động viên nó ôm con chạy ra ngoài, cho dù có bị bỏng thì cũng còn cứu được, nhưng nó lại luống cuống không ra” – anh Phong kể lại.

Phải mất nhiều thời gian sau lực lượng PCCC đến cứu hỏa thì hiện trường vụ cháy mới được dập tắt. Lúc này lính cứu hỏa tiếp cận hiện trường thì phát hiện mẹ con chị Phụng đã tử vong trong tình trạng hai thi thể ôm chặt vào nhau trên gác lửng. 

Đến khoảng 22h30, thi thể hai nạn nhân xấu số được lực lượng chức năng chuyển ra ngoài và đưa về nhà xác khám nghiệm tử thi trước sự bàng hoàng đau đớn của người thân và hàng xóm.

“Mới sang ki ốt kinh doanh xe đạp chưa đầy 3 ngày mà đã xảy ra sự thể đau lòng như vậy, thật tội nghiệp cho hai mẹ con chị Phụng quá…”- một hàng xóm xót xa nói.

Cháy nghi do hàn gió đá

Anh Nguyễn Văn Thanh, một người dân tại đây cho biết: Lúc xảy ra cháy lớn, anh và nhiều người dân chạy tới tìm mọi cách mà dập mà không được. Trong lúc chị Phụng và cháu nhỏ đang cầu cứu bên trong căn nhà rực lửa thì có một anh chỉ kịp chạy vào ôm bình khí đá ra ngoài.

Cũng theo những người trực tiếp tham gia chữa cháy thì khoảng 15 phút sau khi ngọn lửa bốc lên, từ phía trong phát ra tiếng nổ rất lớn. Lửa lan rộng cộng thêm sức nóng khủng khiếp đã khiến nhiều người không dám tiếp cận hiện trường.

Bình Dương, cháy, mẹ con, tử vong, ki ốt, kinh doanh, xe đạp, bất lực
Người dân nỗ lực chữa cháy cứu người nhưng bất thành
“Lửa bùng cháy được chưa đầy 10 phút thì chúng tôi không còn nghe chị Phụng và cháu nhỏ kêu cứu nữa, lúc đó hy vọng cứu sống hai mẹ con đường như đã tắt hẳn.

Chúng tôi rất đau lòng khi chứng kiến cảnh tượng chị Phụng và cháu nhỏ kêu cứu trong căn nhà rực lửa, tuy nhiên dù chúng tôi cố gắng hết sức nhưng không thể tiếp cận được hiện trường để cứu họ. Giá như lực lượng PCCC ở gần và tiếp cận hiện trường nhanh chóng hơn…”– một người dân cho biết.

Hơn 30 phút sau khi ngọn lửa bùng cháy, lực lượng PCCC Bình Dương mới có mặt tại đây, và gần 1h sau đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn khi cả hai nạn nhân đã tử vong.

Được biết gia đình chị Phụng có bốn người gồm vợ chồng chị và hai đứa con. Vào thời điểm xảy ra vụ cháy chồng và con lớn (học lớp 9) đang ở ngoài. Khi biết tin chạy về, người chồng và đưa con quỵ ngã ngay trước cửa nhà mà không thể làm gì được.

Bình Dương, cháy, mẹ con, tử vong, ki ốt, kinh doanh, xe đạp, bất lực
Hàng trăm người tập trung để xem vụ việc 
Được biết, chị Phụng mới thuê lại ki ốt trên khoảng 3 ngày. Chiều cùng ngày nhiều người phát hiện có hai người đàn ông đến dùng máy khí đá để hàn, sửa chữa lại bảng hiệu, cửa… của ki ốt bán hàng. 

“Có thể trong lúc hàn gió đá họ bất cẩn làm bắn tia lửa điện trúng các vật dụng dễ cháy nên đám cháy lan rộng dẫn đến sự thể đau lòng trên”- một người dân cho biết. 

Sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra người dân quanh đây đã lập một thùng từ thiện và đi quyên góp giúp đỡ gia đình chị Phụng. Số tiền có được không nhiều nhưng phần nào giúp gia đình cảm thấy ấm lòng bởi những sẻ chia của bà con trong cơn hoạn nạn.

Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Phạm Nguyễn

 


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn