Mẹ đóng gói, gửi con mới đẻ đến trại mồ côi bằng đường chuyển phát nhanh gây phẫn nộ

(VTC News) - Một phụ nữ 24 tuổi bị cảnh sát tỉnh Phúc Châu, Trung Quốc điều tra khi cố gắng đóng gói đứa con mới sinh vào túi nhựa để gửi đến trại trẻ mồ côi.

Theo CNN, tình trạng sức khỏe của em bé đã ổn định và đang được chăm sóc trong một bệnh viện ở phía Đông Nam thành phố. Cảnh sát Phúc Châu cho biết người mẹ đã bị giam giữ điều tra vì tình nghi bỏ rơi đứa trẻ.

Me dong goi, gui con moi de den trai mo coi bang duong chuyen phat nhanh gay phan no hinh anh 1

 Đứa trẻ đỏ hỏn được phát hiện trong nhiều lớp túi đen. (Ảnh: Weibo)

Ngày 9/8, người mẹ họ Luo đặt con gái mới sinh trong vài lớp túi nhựa đen để gửi đi. Khi nhân viên chuyển phát nhanh đến vận chuyển và đề nghị kiểm tra bên trong thì chị này từ chối.

Người nhân viên nghi ngờ khi thấy tiếng động và sự di chuyển bên trong nên đã mở ra và phát hoảng khi thấy một đứa trẻ còn đỏ hỏn bên trong. Trả lời CNN, đại diện tại bệnh viện cho biết tính mạng bé gái không gặp nguy hiểm.

Tuy nhiên sự việc khiến nhiều cư dân mạng Trung Quốc phẫn nộ. Có ý kiến cho rằng người như vậy không xứng đáng làm mẹ của bé.

Theo CNN, các chính sách về gia đình nghiêm khắc của Trung Quốc và truyền thống ưa thích con trai thường khiến trẻ em gái dễ bị bỏ rơi hơn, đặc biệt ở các vùng nông thôn.

>>> Đọc thêm: Nợ nần chồng chất, người phụ nữ phẫu thuật thẩm mỹ trẻ hơn hàng chục tuổi để lẩn trốn

Phương Anh (Nguồn: CNN)
Bình luận