• Zalo

Mẹ Công Phượng rơi nước mắt khi con ghi bàn

Thể thao Thứ Bảy, 28/03/2015 01:21:00 +07:00

Bà Nguyễn Thị Hoa chia sẻ Công Phượng hạ quyết tâm rất lớn tại Vòng loại U23 châu Á nên không muốn bị phân tâm khi tập luyện và thi đấu.

Bà Nguyễn Thị Hoa chia sẻ Công Phượng hạ quyết tâm rất lớn tại Vòng loại U23 châu Á nên không muốn bị phân tâm khi tập luyện và thi đấu.

Khác với nhiều đợt tập trung đội tuyển U19 Việt Nam 2 năm qua, Công Phượng không thường xuyên liên lạc về nhà khi bước vào tập luyện cùng U23 Việt Nam sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Công Phượng ăn mừng với CĐV Việt Nam
 Công Phượng ăn mừng với CĐV Việt Nam
Bà Nguyễn Thị Hoa tâm sự: “Thằng Phượng sống rất tình cảm nhưng giờ hắn cũng lớn rồi. Điện thoại về cho bố mẹ chỉ nói vài câu động viên ở nhà yên tâm. Tôi và bố hắn nỏ biết chi, nghe con nói khỏe thì biết là khỏe”. Mẹ Công Phượng kể tiếp: “Lần nào điện thoại về hắn cũng dặn bố mẹ đừng cho ai số điện thoại của con.

Tôi hỏi thì hắn bảo con tập mệt, chuông điện thoại kêu không ngủ được. Tôi và bố thằng Phượng biết ý nên cũng không gọi nhiều. Lúc nào hắn gọi về thì biết lúc đấy”.


 

Đừng khen hắn nhiều, đấy là công sức của tập thể.
Mẹ Công Phượng
 
Mấy ngày nghỉ Tết về quê, Công Phượng không đi chơi đâu xa, ăn uống chừng mực. Thỉnh thoảng trong bữa cơm quây quần cùng gia đình, tiền đạo xứ Nghệ lại chia sẻ về sự háo hức khi lần đầu được gọi tập trung đội U23.

Bà Hoa bảo xem Công Phượng thi đấu nhiều nhưng không biết con trai mình thi đấu cho đội nào: “Chú nói thì tôi mới biết thầy Nhật với thầy Pháp. Năm ngoái thằng Phượng đi liên tục, năm nay cũng đi. Tôi hỏi có gì khác mà phấn khởi rứa, hắn chỉ cười”.
Clip: Công Phượng kiến tạo cho Huy Toàn ghi bàn
Chứng kiến màn tỏa sáng của con trai trong trận đấu với U23 Malaysia, bà Nguyễn Thị Hoa và ông Nguyễn Công Bảy (bố Công Phượng) rất phấn khởi. Theo dõi tiền đạo khoác áo số 10 suốt mấy năm, ghi không ít bàn thắng, nhưng lần nào bố mẹ anh cũng xúc động như ngày đầu tiên.

“Tôi rớt nước mắt khi nhìn thấy hắn ăn mừng trên tivi. Nhưng đừng khen hắn nhiều, đấy là công sức của tập thể. Thằng Phượng cũng chỉ mới thắng trận đầu tiên thôi nên tôi không muốn hắn chủ quan”, bà Hoa tâm sự. Trải qua nhiều sóng gió năm 2014, người phụ nữ nông thôn chất phác bảo bây giờ bà rất sợ Công Phượng lại bị phân tâm bởi những câu chuyện ngoài lề.

Thế nên trong niềm vui của người mẹ vẫn thấp thoáng đâu đó nỗi lo về những nguy cơ rình rập bước đường trưởng thành của cậu con trai.

Clip: Công Phượng ghi bàn thứ 2 cho U23 Việt Nam

Nguồn: Zing
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mẹ Công Phượng rơi nước mắt khi con ghi bàn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin