Mẹ chồng bắt nghỉ làm để đi lễ dâng sao giải hạn

Tâm sựThứ Sáu, 07/02/2020 16:31:46 +07:00
(VTC News) -

Công việc thì quan trọng mà mẹ chồng lại cứ bắt tôi phải nghỉ để đi chùa dâng sao giải hạn cùng bà, thật chẳng biết phải làm sao!

Mẹ chồng tôi là người đảm đang, khéo léo và yêu chiều con cháu hết mực. Vợ chồng tôi đều làm ngân hàng, công việc bận bịu, hôm nào cũng đi từ sáng sớm đến tối muộn mới về nên chẳng giúp được bà việc gì trong nhà. Cơm nước ngày nào bà cũng dọn sẵn, chúng tôi chỉ việc về ăn.

Ăn xong, bà cũng dọn rửa hết, chẳng để cho hai đứa tôi đụng chân đụng tay việc gì. Hồi mới về làm dâu, tôi cũng tranh dọn rửa, làm việc nhà cùng nhưng bà nhất quyết không đồng ý với lý do: "Việc gì trong nhà này mẹ cũng phải tự tay làm chứ không cũng chẳng yên tâm".

Mẹ chồng bắt nghỉ làm để đi lễ dâng sao giải hạn - 1

(Ảnh minh họa)

Ai cũng bảo số tôi sướng, công việc lương cao, chồng hiền lành đẹp trai, có chí tiển thủ, đặc biệt bố mẹ chồng hiền, thương con dâu hết mực. Tôi công nhận tất cả những điều đó, nhưng bảo sướng thì cũng không phải lắm vì mẹ chồng tôi là người cầu toàn, bà luôn muốn mọi việc theo ý mình. 

Thêm nữa, việc khiến tôi đau đầu và mệt mỏi nhất là chuyện bà quá mê tín. Mẹ chồng tôi đặc biệt quan tâm đến ngày giờ tốt xấu, cúng bái các thứ các kiểu. Hễ có việc gì hơi lớn một tí, chẳng hạn như vợ chồng tôi mua xe bà cũng phải nhờ thầy xem lấy màu gì cho hợp, lấy xe vào giờ nào, ngày nào thì tốt.

Tết đầu tiên về làm dâu, tôi bị sốc vì ti tỉ các điều kiêng kị của mẹ chồng. Nào là quần áo ngày mùng 1 phải chuẩn bị từ trước đêm 30 vì đầu năm kiêng không mở tủ; không được mặc quần áo màu đen, trắng; không được tắm giặt ngày mùng 1...Vô số những điều mà tôi thấy hết sức vô lý thì bà lại cho rằng "có kiêng có lành".

Ngày đầu tiên đi làm của năm mới, bà cũng xem giờ rồi bắt vợ chồng tôi đúng 9h25 mới được ra khỏi nhà. Tất nhiên, tôi chẳng đồng ý, vì giờ giấc làm việc của văn phòng rất nghiêm ngặt, đâu phải thích đến lúc nào thì đến. Dù mẹ chồng ngăn cản quyết liệt, hôm đó tôi vẫn nhất quyết đi đúng giờ. Cuối cùng, tôi bị bà giận mất tận mấy ngày vì không chịu nghe lời.

Hai mẹ con vừa giảng hòa được mấy hôm thì tối qua, bà lại bảo ngày mai nghỉ làm một buổi để đi dâng sao giải hạn gì đó ở chùa với bà. Thậm chí, bà còn bảo đã hẹn cả sư thầy để lễ riêng cho..."vip" nên tôi không thể không đến được. Lẽ ra tôi sẽ từ chối ngay vì ngày mai có cuộc hẹn khách hàng rất quan trọng vào giờ bà bảo đi lễ nhưng vì hai mẹ con vừa "chiến tranh lạnh" suốt cả tuần trời, giờ mà từ chối chắc bà giận tôi tiếp cả tháng mất!

Nguyễn Yến(Độc giả)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn