Mẹ cậu bé kéo đàn trên phố đi bộ nhận sai: Lãnh đạo công an quận Hoàn Kiếm nói gì?

Thời sựChủ Nhật, 30/07/2017 21:02:00 +07:00

Lãnh đạo công an quận Hoàn Kiếm đã bày tỏ quan điểm trước thông tin mẹ cậu bé kéo đàn bị truy giấy phép trên phố đi bộ nhận sai trên facebook.

Vừa qua, chị Bùi Thị Thanh Hằng (trú tại Hà Nội) đã lên mạng xã hội facebook nói con trai chị là V.D.H.N (15 tuổi) ra khu vực phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) chơi đàn violon nhưng bị lực lượng liên ngành Công an quận Hoàn Kiếm ngăn cấm. Thông tin này ngay lập tức đã khiến dư luận xôn xao.

Sau khi xóa tất cả các thông tin cũ, chiều 30/7, chị Hằng đã bất ngờ lên facebook cá nhân viết lời xin lỗi cơ quan Công an quận Hoàn Kiếm.

Liên quan đến vụ việc, chiều tối 30/7, trả lời phóng viên, ông Hà Mạnh Hùng - Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho hay chưa nhận được thông tin xin lỗi chính thức từ chị Hằng. Ông Hùng cũng cho rằng sự việc vừa qua cũng không to tát nếu gia đình chị Hằng có cách ứng xử văn minh hơn.

“Tôi cũng mới chỉ nghe được thông tin chị Hằng lên xin lỗi trên facebook, chứ còn xin lỗi chúng tôi như thế nào thì tôi chưa đọc. Thật ra, sự việc không có gì”, ông Hùng nói.

20496453_1592546380756461_1889458012_n (1)

Lời xin lỗi trên facebook cá nhân của chị Thanh Hằng.

Nội dung trạng thái xin lỗi chị Hằng đã thừa nhận: “Do nóng vội và thương con một cách mù quáng, tôi đã đăng tải thông tin xúc phạm lực lượng an ninh các anh về sự việc diễn ra khi mà tôi là người không có mặt ở đó.

Điều đó đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới các anh, làm ảnh hưởng uy tín và danh dự của các anh. Tôi xin được chính thức rút lại lời nói thiếu căn cứ của tôi và xin được xin lỗi các anh. Sau khi đăng tải dòng trạng thái này, tôi sẽ trực tiếp đến gặp các anh để xin lỗi".

Trước đó, trưa 30/7, ông Phạm Tùng Lâm, Trưởng ban quản lý hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã lên tiếng về vụ việc.

Theo ông Lâm, tổ công tác đã có báo cáo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm chi tiết về sự việc liên quan đến phản ánh của chị Hằng. Bởi vậy, những thông tin về sự việc mà người mẹ này chia sẻ trên facebook là chưa chính xác, gây hiểu nhầm trong dư luận.

Vị Trưởng ban quản lý hồ Hoàn Kiếm cho biết: "Tối 28/7, tổ công tác gồm lãnh đạo Phòng Văn hóa quận Hoàn Kiếm, Công an quận và Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm đã làm nhiệm vụ kiểm tra hoạt động trên phố đi bộ.

15-tuoi-1501328046055

Cháu N. chơi đàn trong một hoạt động quyên góp tiền cho trẻ em vùng cao.

Khi đó, tổ công tác chia làm 2 nhóm, phát hiện hai trường hợp, một trường hợp là cháu bé khoảng 15 tuổi đánh đàn violon trên phố đi bộ đoạn gần đối diện cổng UBND Thành phố Hà Nội, trước mặt có mở hộp đàn để mọi người đưa tiền vào và một trường hợp, du khách người nước ngoài thổi kèn cũng có một hộp lớn để mọi người cho tiền.

Nhóm của tôi đi trước đã vào trao đổi, giải thích cho du khách người nước ngoài về việc không được thổi kèn xin tiền như vậy và du khách này đã nghiêm túc chấp hành. Còn các thành viên khác trong tổ công tác sau đó đã tới trao đổi, giải thích với hai bố con cháu bé chơi đàn violon".

Video: Bất chấp lệnh cấm, xe cộ vẫn phóng ầm ầm trên phố đi bộ

Theo ông Lâm: "Anh em có báo cáo là đã giải thích rất nhẹ nhàng với bố cháu bé là kéo đàn phục vụ nghệ thuật thì không ai cấm nhưng không được kéo đàn xin tiền như vậy và khi đó, bố cháu lấy chân đạp vào nắp đàn để đậy xuống.

Sau khi cháu bé không chơi nữa thì bố cháu đã có những lời lẽ không hay đối với tổ công tác và cả cháu bé cũng vậy. Cuối cùng hai bố con cháu đã chấp hành yêu cầu của lực lượng, để đảm bảo cho không gian phố đi bộ nên tổ chỉ nhắc nhở rồi tiếp tục đi kiểm tra và không có vấn đề gì".

Ông Lâm tỏ ra khá ngỡ ngàng trước các thông tin lan truyền trên mạng xã hội rằng lực lượng chức năng hay công an nạt nộ cháu bé chơi đàn violon.

"Hôm đó, người trên phố đi bộ rất đông nhưng vẫn có rất nhiều người ở đó nên tổ công tác chả ai dại gì mà lại đi nạt nộ hay to tiếng với một cháu bé cả. Thực sự tôi nghĩ bố con cháu đã chấp hành yêu cầu của tổ công tác và mọi chuyện chỉ có như vậy mà không ngờ, lại đưa thông tin lên facebook như thế".

Hoàng Duy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !