Mẹ bỏ lại con trai 1 ngày tuổi trước cổng chùa kèm lời nhắn 'có điều kiện sẽ về tìm'

(VTC News) - Người mẹ bỏ lại con ở cổng chùa cùng lời nhắn: “Con có con bé không đủ khả năng chăm sóc. Nhờ sư thầy giúp con chăm sóc bé. Sau này có điều kiện con sẽ về tìm”.

Sáng 25/7, thông tin với PV VTC News, ông Phạm Văn Phú – Chủ tịch UBND xã Tiên Tiến (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) cho biết, khoảng hơn 23h ngày 24/7, một bé trai bị bỏ rơi tại chùa Kim Long (thôn Rỗ, Tiên Tiến).

Theo ông Phú, thời điểm trên, có một xe ô tô con chạy vào chùa Kim Long nhưng không ai biết. Sau khi nghe 2-3 lần tiếng gọi lớn “Nhà chùa cứu con con với”, trụ trì chùa dậy và gọi các phật tử. Lúc điện bật sáng, chiếc xe cũng rời đi.

Me bo lai con trai 1 ngay tuoi truoc cong chua kem loi nhan 'co dieu kien se ve tim' hinh anh 1

Bé trai 1 ngày tuổi bị bỏ rơi ở cổng chùa Kim Long (Tiên Lãng, Hải Phòng). (Nguồn: FB VH)

“Trụ trì và các phật tử chùa Kim Long phát hiện một hộp giấy to, bên trong là một bé trai kháu khỉnh được đặt trên giấy, tã, bên cạnh có 2 hộp sữa cùng bức thư với nội dung: “Kính gửi thầy chùa! Con có em bé, không đủ khả năng chăm sóc. Nhờ sư thầy giúp con chăm sóc bé. Sau này có điều kiện con sẽ về tìm”. Qua nội dung bức thư để lại, cháu bé sinh ngày 23/7/2019”, ông Phú thông tin.

Me bo lai con trai 1 ngay tuoi truoc cong chua kem loi nhan 'co dieu kien se ve tim' hinh anh 2

Người mẹ để con trong hộp giấy kèm theo một số đồ dùng sơ sinh

Ngay sau đó, trụ trì chùa Kim Long báo sự việc lên chính quyền địa phương đến lập biên bản hiện trường. Cháu bé được giao Trạm Y tế xã Tiên Tiến chăm sóc, theo dõi.

“Cháu bé không có khiếm khuyết gì trên cơ thể. Từ lúc phát hiện tới 1h ngày 25/7, cháu chỉ khóc vài ba tiếng sau đó ngủ rất ngoan”, ông Phú nói thêm.

Hiện, cháu bé vẫn đang được chăm sóc tại Trạm Y tế xã Tiên Tiến.

Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi rậm, danh tính 'người hùng' khiến ai cũng bất ngờ

Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi rậm, danh tính 'người hùng' khiến ai cũng bất ngờ

Khi đang được chủ dẫn đi dạo trong công viên, chú chó bất ngờ kéo chủ đi theo hướng ngược lại và tìm thấy một đứa trẻ sơ sinh bị mẹ bỏ rơi trong bụi rậm.
Bé gái 1 tuần tuổi bị bỏ rơi tại hoa viên ở Đắk Nông

Bé gái 1 tuần tuổi bị bỏ rơi tại hoa viên ở Đắk Nông

Người dân đi ngang qua hoa viên ở thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) phát hiện bé gái khoảng 1 tuần tuổi bị bỏ rơi trên ghế đá.
Nguyễn Huệ - Minh Khang
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU