Mẹ bị tai nạn mất ngay trước cổng trường, nhà trường giấu để thí sinh tiếp tục làm bài

(VTC News) - Sau khi chở con đến điểm thi, mẹ của Tuấn băng qua đường để ngồi chờ con thì bị ô tô tông chết, không muốn học trò của mình bỏ thi giữa chừng, Phó hiệu trưởng của Tuấn đã cùng gia đình giấu sự việc.

Sáng 28/6, trở về từ đám tang phụ huynh của học sinh Lê Anh Tuấn (trú xã Đạo Nghĩa, huyện Đắk RLấp),  thầy Lê Công Tùng - Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Tất Thành (huyện Đắk Rlấp, Đắk Nông) vẫn chưa hết day dứt vì lời nói dối của mình. 

Me bi tai nan mat ngay truoc cong truong, nha truong giau de thi sinh tiep tuc lam bai hinh anh 1

Thầy Tùng cùng thí sinh Tuấn tại điểm thi.  

Theo thầy Tùng, đầu giờ chiều 26/6, sau khi chở Tuấn tới điểm thi mẹ của cậu băng qua bên kia đường để chờ con thì bị ô tô tông trúng, dù được đưa đi cấp cứu nhưng bà không qua khỏi.

"Nhận thông tin vụ tai nạn tôi không khỏi xót xa nhưng vẫn cố gắng giữ bình tĩnh để liên hệ với người thân của em Tuấn, đồng thời lên kế hoạch để xử lý cho phù hợp, không làm ảnh hưởng đến việc thi cử của thí sinh này", thầy Hùng chia sẻ. 

Lúc này, thầy Tùng chia sẻ câu chuyện với thầy Hồ Tấn Đằng, trưởng điểm thi trường THPT Trường Chinh về vụ tai nạn. Hai người sau đó lên phương án giấu sự việc đau lòng để Tuấn có thể hoàn thành kỳ thi. 

Chia sẻ với phóng viên, thầy Hồ Tấn Đằng nói: "Hơn 10 năm công tác, đây là lần đầu tiên gặp phải trường hợp này. Do đó, chúng tôi nhờ thầy Tùng động viên, quan tâm đến thí sinh Tuấn và dẫn em về phòng trọ để tiếp tục môn thi cuối cùng".

Me bi tai nan mat ngay truoc cong truong, nha truong giau de thi sinh tiep tuc lam bai hinh anh 2

Hiện trường vụ tai nạn. 

Cũng theo thầy Tùng, qua ngày thi hôm sau thì Tuấn phát hiện sự bất thường khi không thấy mẹ đâu. "Tôi đã nắm chặt tay Tuấn kéo ra một gốc cây để động viên em bởi tôi biết, hay tin mẹ gặp nạn em sẽ bỏ thi. Tôi nói dối mẹ em sức khỏe ổn định, đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM)”, thầy Tùng day dứt kể.

Khi kết thúc kỳ thi cũng là lúc chính thầy Tùng là người đưa Tuấn về gia đình để đưa tang mẹ. 

"Khi vừa đưa Tuấn về nhà, tôi cảm thấy lòng mình chua xót, day dứt và sẵn sàng nhận sự oán trách từ phía Tuấn. Nhưng em ấy đã rất nghị lực và siết chặt tay tay thầy tôi và nói lời cám ơn. Lời cám ơn của Tuấn làm tôi không cầm được được nước mắt... nhưng tôi nghĩ Tuấn đã hiểu cho tôi, thầy Tùng chia sẻ.

Được biết, 28/6, đại diện một trường cao đẳng tại TP.HCM đã đến gia đình Tuấn để viếng tang người mẹ quá cố của em.

Đại diện trường cao đẳng này cam kết khi có kết quả kì thi THPT, nhà trường sẽ xem xét nhận Tuấn vào học và chu cấp toàn bộ tiền học phí, ăn ở cho em trong suốt 3 năm học.

>>> Đọc thêm: Vợ chồng thầy giáo ở Đắk Lắk mở phòng trọ, cho 30 thí sinh ăn ở miễn phí

LỆ DUYÊN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU