MC Nguyên Khang 'nhắc khéo' Ngô Kiến Huy: 'Muốn cầu hôn nhớ báo trước để không cắt sóng trực tiếp'

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 20/01/2018 18:09:00 +07:00

Nam MC khiến khán giả có mặt phải bật cười và ồ lên vì biết anh đang "nhắc khéo" màn cầu hôn của Trường Giang.

Trong một sự kiện âm nhạc - trao giải được ghi hình trực tiếp diễn ra tối 19/1, MC Nguyên Khang đảm nhận vai trò MC dẫn dắt chương trình bên cạnh Gil Lê.

Trước khi xướng tên chủ nhân của hạng mục đầu tiên, nam MC khiến cả khán phòng bật cười khi có một phát biểu làm người nghe liên tưởng ngay đến màn cầu hôn của Trường Giang với Nhã Phương gây xôn xao 2 ngày qua.

Video: MC Nguyên Khang nhắc khéo nghệ sĩ: "Muốn cầu hôn nhớ báo trước"

Không nhắc cụ thể tên Trường Giang nhưng qua cách nhắc khéo Ngô Kiến Huy rằng nếu muốn cầu hôn Khổng Tú Quỳnh "nhớ báo trước để liệu không cắt nhầm sóng trực tiếp".

"Chúng tôi cũng xin nhắc nhở các nghệ sĩ, bạn nào có nhu cầu cầu hôn hay tỏ tình vui lòng báo trước để chúng tôi liệu sóng mà không phải cắt bớt những đoạn nào lãng mạn của các anh chị", MC Nguyên Khang nói.

Phát ngôn này củ nam MC nhanh chóng được khán giả nhận ra anh đang "nhắc khéo" đến Trường Giang và màn cầu hôn với Nhã Phương đang nhận hàng loạt những ý kiến trái chiều từ khán giả.

Trước đó, khi Quý Bình - MC lễ trao giải Mai Vàng 2017 bị fan Trường Giang "ném đá" vì cố gắng cắt lời của nam danh hài để đảm bảo thời gian phát sóng trực tiếp lúc đó bị lố gây ảnh hưởng đến chương trình, MC Nguyên Khang cũng lên tiếng.

1516409670-147-gil-2-1516407773-width660height440

 Nguyên Khang và Gil Lê.

"Trong trường hợp này, mình nghĩ vai trò của MC lúc này thật sự rất cần thiết trong việc xử lý tình huống ngoài kịch bản.

Quý Bình chủ động nhắc nhở nhân vật chính để tránh trường hợp quá sóng rất nhiều lần, nhưng thật ra cách này không thể hiệu quả, vì khi thực hiện màn cầu hôn, họ sẽ cố gắng thể hiện đến hết. Nam chính sẽ cố gắng nói hết những gì anh muốn nói, chưa kể còn sẽ trao nhẫn cho nữ chính. Vì vậy thời lượng sẽ khá dài.

Trong trường hợp này, cách nhanh nhất của MC là phải ra tiếp cận ngay với nhân vật, dành lại quyền chủ động micro mà nhân vật đang chiếm.

Trên sân khấu có đến hai MC, nhưng dường như chỉ có một người xử lý tình huống và cũng thật tội khi anh là đề tài công kích của fan của nam diễn viên kia, điều này mình hoàn toàn hiểu và cảm thông", Nguyên Khang chia sẻ.

Về màn cầu hôn của đồng nghiệp, Nguyên Khang cảm thấy rất đáng yêu và gửi lời chúc hạnh phúc đến cả hai nhưng theo anh, việc tôn vinh giải thưởng của Noo Phước Thịnh và Vũ Cát Tường trên sóng trực tiếp của lễ trao giải quan trọng hơn.

"Chuyện gì đến cũng đến. Chỉ mong khán giả hiểu và đồng cảm cho vai trò của MC. Chúng tôi làm tốt ít được khen, nhưng khi có việc xảy ra, dư luận lại có những bình luận không hay cho người dẫn chương trình.

Thiết nghĩ, công việc dẫn chương trình không phải chỉ lên cầm mic đọc, nó đòi hỏi quan trọng nhất là kĩ năng xử lý tình huống. Cái này lại thuộc về kinh nghiệm sân khấu được trui rèn qua bao nhiêu năm.

Mình nghĩ để an toàn, nên chăng luôn có một MC chuyên nghiệp đứng cạnh một MC là nghệ sĩ, như vậy việc chủ động xử lý tình huống cũng sẽ tốt hơn”, Nguyên Khang chia sẻ.

truong-giang-ava_UWJJ 26

Trường Giang cầu hôn Nhã Phương.

Trước đó, tại lễ trao giải Mai Vàng 2017, Trường Giang bất ngờ xuất hiện trên sân khấu để cầu hôn Nhã Phương dù trước đó, ban tổ chức dự định thông báo sự vắng mặt của nam danh hài do sát giờ vẫn không thấy Trường Giang đến dự. Sau khi cầu hôn nữ diễn viên Lôi Báo, Trường Giang lao xuống nơi Nhã Phương đang ngồi để trao nhẫn cho cô.

Màn cầu hôn này khiến Trường Giang đang phải nhận về hàng loạt những ý kiến tiêu cực. Đạo diễn chương trình cũng lên tiếng, chỉ trích gay gắt thái độ làm việc, tự ý thay đổi kịch bản khiến chương trình bị lố thời gian phát sóng.

Trước đó 1 ngày, Trường Giang cũng bị khán giả "ném đá" vì sự kém duyên, đùa quá lố với Thanh Hằng và Hà Anh Tuấn khi làm MC của 1 lễ trao giải khác.

Mai Anh
Bình luận
vtc.vn