MC Đại Nghĩa kêu gọi ủng hộ nghệ sĩ Lê Bình: 'Hãy giúp chú trước khi quá muộn'

(VTC News) - Nam MC đã đứng ra kêu gọi quyên góp để giúp đỡ nghệ sĩ Lê Bình đang chiến đấu từng ngày với căn bệnh ung thư phổi.

Tối 3/4, thông tin nghệ sĩ Lê Bình trở bệnh nặng, bị liệt nửa người và đang chiến đấu từng ngày với căn bệnh ung thư quái ác khiến khán giả xót xa. Để giúp đỡ cho nghệ sĩ Lê Bình, MC Đại Nghĩa cùng nhiều đồng nghiệp đã kêu gọi quyên góp giúp đỡ, trang trải chi phí chữa trị.

"Chú Lê Bình bệnh nặng chúng ta cũng đã biết. Chúng ta chờ một phép lạ, nhưng phép lạ ít khi xảy ra lắm. Nên thôi, chúng ta xắn tay vào làm được đến đâu thì làm vậy. Giúp chú vào giai đoạn ngặt nghèo này trước khi quá muộn.

Hiện chú không còn đi lại được mà phải ngồi xe lăn. Theo chú, bác sĩ báo cho chú biết tủy của chú đã bị phá hỏng hoàn toàn khiến thân dưới từ thắt lưng trở xuống bị liệt hẳn. Chú không kiểm soát được tiểu tiện, còn đại tiện phải đi trên ghế cao. Bác sĩ khẳng định chú đã rơi vào tình trạng nguy hiểm, mọi thứ sẽ rất mong manh" - MC Đại Nghĩa chia sẻ.

MC Dai Nghia keu goi ung ho nghe si Le Binh: 'Hay giup chu truoc khi qua muon' hinh anh 1

Bệnh tình nghệ sĩ Lê Bình trở nặng, ông đã bị liệt nửa người.

Nam MC cho biết, anh sẽ mở tài khoản trong 1 tuần để quyên góp và sau khi tổng kết, anh sẽ đích thân mang tiền hỗ trợ đến trao cho nghệ sĩ Lê Bình.

Ngay sau lời kêu gọi của MC Đại Nghĩa, nhiều nghệ sĩ khác cũng lên tiếng. Nữ diễn viên Mai Phương - người cũng đang chống chọi với căn bệnh ung thư phổi nhưng vẫn kêu gọi bạn bè, khán giả giúp đỡ nghệ sĩ Lê Bình.

Ngoài ra, nhiều nghệ sĩ khác như Xuân Hương, Trịnh Kim Chi, Mạc Anh Thư... cũng không khỏi xót xa trước bệnh tình của đàn anh, đàn chú.

Trước đó, con gái nghệ sĩ Lê Bình đã xác nhận bệnh tình của ba trở nặng. Ông nhập viện 2 tuần nay và được bác sĩ dùng thuốc đặc trị liều mạnh để bảo vệ tủy nhưng không được. Hiện tại, thân dưới từ thắt lưng trở xuống của nghệ sĩ Lê Bình đã bị liệt, hai chân sưng phù phải di chuyển bằng xe lăn. Khi được hỏi có nhớ sân khấu không, người nghệ sĩ già bật khóc.

Con gái nghệ sĩ Lê Bình cũng nói thêm, dù ba của cô giữ tinh thần lạc quan nhưng bản thân ông lẫn gia đình đã chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất.

Nghệ sĩ Lê Bình bệnh trở nặng, bị liệt nửa người

Nghệ sĩ Lê Bình bệnh trở nặng, bị liệt nửa người

Con gái nghệ sĩ Lê Bình xác nhận ba nhập viện 2 tuần nay do bệnh tình trở nặng, khối u di căn vào tủy khiến ông liệt nửa người.
 
Nghệ sĩ Lê Bình: 'Mong mau bớt đau để viết nốt tự truyện'

Nghệ sĩ Lê Bình: 'Mong mau bớt đau để viết nốt tự truyện'

Nghệ sĩ gạo cội của màn ảnh nhỏ miền Nam vẫn kiên cường chống chọi căn bệnh ung thư và những ngày đau nặng Lê Bình phải nằm im một chỗ, ông chỉ mong bớt đau để dậy viết lách.
Dung Phạm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU