• Zalo

MC Cát Tường: ‘Làm mẹ đơn thân càng phải tự hào hơn, đừng lo con mình thiếu tình thương của cha’

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 09/09/2019 15:31:00 +07:00

Nữ MC động viên, mong các bà mẹ đơn thân luôn mạnh mẽ và nên tự hào hơn vì đó là lựa chọn rất khó khăn.

MC Cát Tường vừa có những chia sẻ, lời động viên dành cho các bà mẹ đơn thân khi làm người dẫn dắt cho một chương trình. Nữ MC cho rằng, các bà mẹ đơn thân nên tự tin và tự hào vì bản thân mình.

Không có gì phải tự ti hay mặc cảm hết, cũng đừng lo con mình sẽ thiếu tình thương của ba. Nếu mình lo lắng cho con đầy đủ cả về thể chất lẫn tinh thần, con sẽ không bao giờ cảm thấy thiếu thốn gì cả” – MC Cát Tường bộc bạch.

MCCatTuong (2)

MC Cát Tường. 

Cũng đang là một bà mẹ đơn thân, Cát Tường cho biết con gái mình chưa bao giờ nói với mẹ rằng cô bé mặc cảm và nữ MC cũng không để điều đó xảy ra.

Một điều quan trọng, ba mẹ phải làm bạn được với con. Tôi khuyên các phụ huynh nên làm bạn và tâm sự với con thường xuyên, từ đó có thể kịp thời biết và giải quyết những khúc mắc trong lòng con trẻ, đồng hành với con. Đó mới là cách giáo dục con tốt nhất” – MC Cát Tường nói thêm.

Trong khi đó, với quan điểm về việc giáo dục các bé là con một của gia đình, Cát Tường thể hiện sự không đồng tình khi thời điểm hiện tại, nhiều gia đình vì chỉ có một đứa con nên cực kì cưng chiều.

Tôi cũng chỉ có một đứa con, nhưng ở nhà tôi là ‘sát thủ’ với con gái! Trẻ con nhiều lúc rất thông minh, khi các bé thấy ở ngoài có đám đông, có bạn bè của mẹ cứ đòi là được. Nếu lúc về nhà phụ huynh quên đi mà không dạy lại bé ngay, sau này muốn dạy sẽ càng khó hơn.

Đôi lúc biện pháp mạnh của mình không phải là đánh con, mà có những hình phạt khác tuỳ theo đứa bé sợ những gì. Có bé sợ úp mặt vào tường, có bé sợ quỳ, sợ đứng hay bị cấm làm điều bé thích… Mình phải có biện pháp răn đe bé thích hợp để bé không còn ngang bướng nữa” – MC Cát Tường chia sẻ.

MCCatTuong (1)

 

Con gái "bà mối quốc dân" Cát Tường tên là Nguyễn Cát Tường An, tên gọi ở nhà là Na Uy và hiện đi học ở Úc. Từng thừa nhận mình không thích trẻ con và cho rằng bản thân không phải người mẹ tốt nhưng khi Na Uy càng lớn, Cát Tường nhận ra con gái là niềm hi vọng và động lực sống của mình.

Mỗi khi có thời gian rảnh, Cát Tường luôn tranh thủ sang Úc thăm con gái. Bình thường, 2 mẹ con sẽ gọi điện thoại, quay clip gửi cho nhau.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Quang Đăng: 'Chi Pu lỳ lắm!'

Quang Đăng: 'Chi Pu lỳ lắm!'

(VTC News) - Vũ công Quang Đăng cho biết, khi luyện tập vũ đạo với cường độ cao, Chi Pu không ít lần bị thương nhưng vẫn quyết thực hiện các động tác bằng được.

Đọc nhiều