Maya hóa thân thành bà già tóc bạc

(VTC News) -  Maya hóa thân thành một bà già da đồi mồi tóc bạc phơ ngồi hồi tưởng lại những năm tháng tươi đẹp của mình trong MV 'Nhạc phim trắng đen'.

Ngày 7/1, ca sỹ Maya bất ngờ tung single và MV Nhạc phim trắng đen, một sáng tác của nhạc sỹ trẻ Phạm Hồng Phước, gây ngạc nhiên với công chúng, vì thời gian qua chị gần như ở ẩn, không xuất hiện trên các phương tiện truyền thông sau tin đồn mang bầu.


MV 'Nhạc phim trắng đen' - Maya:


Nhạc phim trắng đen
có thể coi là câu chuyện tiếp nối của MV rất thành công phát hành tháng 11/2014 Đừng buông tay em mà của Maya. Câu chuyện trong MV này tiếp tục mạch của câu chuyện cũ, khi nhân vật chính là một bà già ngồi nhớ lại chuyện tình yêu thời thanh xuân.

Đừng buông tay em mà kể một câu chuyện cảm động về một chàng trai vì yêu cô gái mù, nên anh ta quyết định làm điều phi pháp để có tiền mổ mắt cho người mình yêu. Và câu chuyện đầy nước mắt ấy đã làm lay động con tim của nhiều người.

Với Nhạc phim trắng đen, Maya hóa thân thành một bà già da đồi mồi tóc bạc phơ ngồi hồi tưởng lại những năm tháng tươi đẹp của mình.

Những xúc cảm thiêng liêng của người phụ nữ trong tình yêu sống lại trọn vẹn, như thước phim đen trắng quay chậm, khiến người xem vừa day dứt vừa ngậm ngùi tiếc nuối, nhưng cũng nhen lên trong lòng những cảm xúc tinh tế và tha thiết.


Nhạc phim trắng đen là một sáng tác mới nhất được Phạm Hồng Phước viết riêng cho Maya.
Ca khúc ballad với tiết tấu nhanh, cao trào với những đoạn chuyển tone cũng như giai điệu nhiều nhiều cảm xúc, đòi hỏi xử lí vững cũng như ca sỹ phải có quãng giọng tốt.

Cũng giống như các ca khúc trước, những sáng tác của Phạm Hồng Phước luôn có một câu chuyện cụ thể. Bối cảnh và không gian trong ca khúc đặt vào 3h sáng và khi cô gái loay hoay trong đêm, vô tình trên tivi phát lên một bộ phim, một bài hát mà ngày xưa khi yêu nhau, cả cô và người yêu rất thích.

Thế là những kỉ niệm ùa về. Và trong nỗi đau sau bao năm tháng chia tay, cô đã có cho mình những định nghĩa thực tế về tình yêu.Ca khúc được viết và hòa âm theo phong cách nhạc phim, khiến cho cả giai điệu, giọng hát của ca sĩ cũng trở nên… ciné hơn.


‘Ca sỹ Maya là một người có chất giọng tốt nên việc xử lí ca khúc này Phước nghĩ là không quá khó. Nhưng có một điều mà Phước rất thích ở chị Maya đó là khả năng nhập vai vào ca khúc, chị đặt cảm xúc của mình vào từng lời ca, khiến cho mỗi câu chữ, mỗi nốt nhạc khi cất lên cũng có hồn hơn.

Nhạc của Phước đa phần là rất khó cảm, để nghe cũng vậy, để hát lại càng khó hơn. Và chị Maya đã thật sự làm rất tốt trong việc thể hiện ca khúc này!
 Trước khi hợp tác cùng nhau trong dự án này thì Phước và chị Maya chưa có cơ hội tiếp xúc nhiều. Phước rất thích những vai diễn của chị ấy trên màn ảnh rộng.

Chỉ đến khi nhận được lời hợp tác trong âm nhạc cùng chị Maya, chị em mới có cơ hội gần hơn với nhau, ít nhất là trong âm nhạc. Chị Maya là người khá kĩ tính khi làm việc, từ bản hòa âm, bản thu, tất cả đều được chị cẩn trọng xem xét trước khi có thành phẩm cuối cùng’, Phạm Hồng Phước chia sẻ.

Maya hiện đang có chuyến đi nước ngoài. Cô chia sẻ, mình đang tham gia một số khóa học ngắn tại Mỹ, để chuẩn bị cho con đường kinh doanh sắp tới. Tuy nhiên, sau Tết Nguyên đán, cô sẽ xuất hiện trở lại sân khấu ca nhạc, với hình ảnh quyến rũ hơn…

MV 'Đừng buông tay em mà' - Maya:


Trung Ngạn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN