• Zalo

Máy cày gây tai nạn thảm khốc, cựu đội trưởng Đắk Lắk phải cưa chân

Hậu trườngThứ Ba, 25/08/2020 22:40:37 +07:00

Tai nạn mà Cao Hoàng Hải gặp phải quá thảm khốc, chẳng còn sự lựa chọn nào khác là anh ấy phải cưa đôi chân

Một một đồng nghiệp từ Tây Nguyên báo tin dữ, kèm theo đó là một tấm hình khiến bản thân tôi bị “sốc” thật sự.

Theo thuật lại của những người chứng kiến vụ tai nạn, đó là một vụ va chạm rất mạnh khiến cho Cao Hoàng Hải bất tỉnh tại chỗ. Đội trưởng của CLB Đắk Lắk sau đó đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Mặc dù đã rất nỗ lực nhưng do vụ va chạm quá nặng, các bác sĩ đành phải cưa đôi chân bảo đảm sự an toàn cho Hải.

Đó thật sự là một cú “sốc” với gia đình, với bạn bè, đồng nghiệp của Cao Hoàng Hải. Ở tuổi 30, dù không còn còn gắn bó với sân cỏ chuyên nghiệp nhưng cựu hậu vệ của Đắk Lắk vẫn còn đó đam mê với trái bóng. Hơn thế nữa, đôi chân của Hải cũng là chiếc “cần câu cơm” của 4 miệng ăn trong gia đình nhỏ. Vậy mà, điều đen đủi đã ập đến với Hải. Trên cung đường anh trở về nhà thì bị một chiếc máy cày cán nát đôi chân.

Năm 2018, sau khi chia tay đội hạng Nhất Đắk Lắk, Cao Hoàng Hải quyết định trở về quê nhà ở xã Cư Huê (huyện Eakar, tỉnh Đắk Lắk) để kiếm việc làm và sinh sống cùng cha mẹ. Sau bao năm đi đá bóng, thứ “tài sản” lớn mà Hải có được là 3 đứa con nhỏ cùng người vợ chịu thương chịu khó. Cuộc sống của gia đình khá bấp bênh.  

Máy cày gây tai nạn thảm khốc, cựu đội trưởng Đắk Lắk phải cưa chân - 1

Cao Hoàng Hải gặp tai nạn kinh hoàng phải cưa chân.

Hải “lửa” như cái biệt danh mà các đồng đội từng đặt cho anh là người thẳng thắn, bộc trực nhưng cái bụng lại rất tốt. Có dạo Hải từng về mở shop bán đồ thể thao nhưng lợi nhuận chỉ ba cọc ba đồng. Để kiếm kế sinh nhai, Hải tiếp tục “lấn sân” qua kinh doanh quán nhậu song mọi thứ chẳng sáng sủa hơn. Dù làm gì Hải vẫn giữa được cái lửa bóng đá và anh cũng tham gia làm thầy “gõ đầu trẻ” cho các lớp bóng đá cộng đồng.

 Khi mà Cao Hoàng Hải đang mơ về cuộc sống đổi đời với những dự định và sự cố gắng của mình thì anh lại trở thành gánh nặng cho vợ con, gia đình. Vợ Hoàng Hải, chị Trần Thị Huyền Trang đã khóc cạn nước mắt vì thương chồng. Những giọt nước mắt ấy cũng là sự bất lực của một người phụ nữ, đã chạy vạy, đã làm tất cả những gì có thể nhưng vẫn không đủ tiền để trả viện phí cho chồng.

Thương chị Trang, những người bạn của Hải đã lên mạng xã hội, kêu gọi mọi người cùng chia sẻ, cùng chung tay với hoàn cảnh thương tâm của vợ chồng. Thật cảm động, rất nhiều đồng nghiệp, rất nhiều đồng đội mọi thời và cả những người xa lạ đã hỗ trợ cho gia đình. Trong hoàn cảnh hiện nay, sự sẻ chia ấy có ý nghĩa vô cùng thiết thực, giúp Cao Hoàng Hải có thêm tài chính trang trải cho tiền viện phí, thuốc thang…

Chiều nay (25/8), Cao Hoàng Hải đã tỉnh táo nhưng anh vẫn chưa thể nói chuyện. Hải bất động nằm đó, sâu thẳm đôi mắt là sự bất lực, là sự đau khổ tột cùng của một người đàn ông. Rồi ngày mai, Hải sẽ xuất viện, sẽ về nhà nhưng nghĩ tới cuộc sống phía trước, có lẽ với vợ chồng cựu trung vệ người Đắk Lắk là những dấu hỏi, những âu lo vô cùng lớn.

Cao Hoàng Hải rất cần sự hỗ trợ, chia sẻ của cộng đồng để sớm vượt qua được “cơn ác mộng” và trở lại cuộc sống thường nhật. Vậy nên, nếu có thể hãy chìa đôi bàn tay và chia sẻ tình yêu thương nhé những tấm lòng bao dung.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !