• Zalo

Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp: Chuyến bay 'để đời'

Thời sự Thứ Tư, 17/12/2014 04:30:00 +07:00

Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp, sau sự cố của máy bay Vietnam Airlines, nhiều hành khách chia sẻ đây là sự cố khủng khiếp họ sẽ nhớ mãi trong đời.

(VTC News) - Các hành khách trên máy bay VN1226 chia sẻ, đây là chuyến đi gặp sự cố khủng khiếp đầu tiên mà họ mắt thấy, tai nghe và sẽ nhớ mãi trong đời.

Chiều 16/12 chiếc máy bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN1266 chở theo 135 hành khách, cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất - TP.HCM theo lịch trình sẽ hạ cánh xuống sân bay đến là Vinh. Tuy nhiên, máy bay lại hạ cánh ở sân bay Nội Bài do gặp sự cố.

Có mặt tại sân bay Vinh vào lúc 22h45’, khi chuyến bay gặp sự cố hoàn thành xong chặng bay đưa khách từ Nội Bài quay về Vinh không khó nhận ra nét mặt vừa vui mừng vừa hoảng sợ của tất cả các hành khách khi trải qua những giây phút nghẹt thở trên chuyến bay VN1266.

Lúc này, các hành khách trên chuyến bay cũng như thân nhân ra đón mới thở phào nhẹ nhõm, thực sự yên tâm là chuyến bay đã về đến nơi an toàn.

Hành khách xuống sân bay Vinh lúc đêm muộn ngày 16/12 sau sự cố của máy bay Vietnam Airlines

Trên gương mặt vẫn chưa hết thất thần, bà Trần Thị Thu (trú huyện Diễn Châu, Nghệ An), kể lại: "Tôi thấy máy bay tròng trành, mọi người bị hẫng hét lên, ai cũng nôn nao. Phi hành đoàn thông báo máy bay không thể hạ cánh ở Vinh mà phải ra Hà Nội.

Trên máy bay lúc ấy có nhiều trẻ em, chúng khóc thét, một số phụ nữ thì chảy nước mắt. Còn tôi đã nghĩ đến tình huống máy bay rơi xuống biển như một số vụ ở nước ngoài”.

Một vài hành khách vẫn giữ được bình tĩnh trấn an mọi người xung quanh. Anh Trần Văn Danh (trú huyện Thanh Chương, Nghệ An) bình tĩnh kể lại:

"Chúng tôi thấy túi oxy bung ra. Xung quanh một số phụ nữ bắt đầu khóc. Các tiếp viên đến giúp hành khách đeo mặt nạ dưỡng khí, trấn an rằng đó chỉ là sự cố áp suất. Tôi cũng bảo những người xung quanh nên bình tĩnh, tránh xúc động dẫn tới hoảng loạn".

Ông Thảo (Nam Đàn) vui mừng đón được người thân sau sự cố máy bay của Vietnam Airlines 

Khi được hỏi về cảm giác của mình trong lúc máy bay gặp sự cố, Anh Vũ Duy Sơn (TP Vinh) thất thần cho biết: “Khi gần đến sân bay Vinh, bỗng nhiên anh và mọi người thấy đau đầu, ù tai, chóng mặt, máy bay rung lắc như đang đi vào vùng nhiễu động mạnh.

Bất ngờ, mặt nạ dưỡng khí từ trên trần bung xuống, tiếp viên nhắc nhở mọi người ngồi yên lặng, sử dụng mặt nạ dưỡng khí. Lúc này, ai cũng lo lắng. Người nói là máy bay sắp rơi, người lại nói là có không tặc. Ai cũng dùng mặt nạ dưỡng khí bịt chặt vào miệng và nín thở chờ đợi”.

Một số hành khách trên máy bay cũng chia sẻ, đây là chuyến đi gặp sự cố khủng khiếp đầu tiên mà họ mắt thấy, tai nghe, và sẽ nhớ mãi trong đời.

Video: Họp khẩn cấp tìm nguyên nhân sự cố máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp

Khi tiếp viên thông báo chuyến bay đã đáp xuống Sân bay Nội Bài an toàn, các hành khách mặc dù chưa hết hoảng loạn nhưng đã phần nào yên tâm.

Anh Nguyễn Như Bích  ở Thanh Chương – Nghệ An nhắm mắt nhớ lại phút giây kinh hoàng trên máy bay: “Hai vợ chồng tôi ngồi cạnh nhau, lúc đó vợ tôi bắt đầu hoảng loạn thét lên. Tôi phải cố gắng hết sức lấy lại bình tĩnh, động viên vợ an tâm, hy vọng những tình huống xấu nhất sẽ không xảy ra. Mặc dù về đến Vinh chậm mất 4 tiếng đồng nhưng rất may là 135 hành khách trên chuyến bay vẫn bình an vô sự”.

Trao đổi với phóng viên VTC News, ông Nguyễn Hồng Kỳ Giám đốc Sở giao thông vận tại Nghệ An, cho biết: “Sở và cảng hàng không Vinh đã nỗ lực kết nối với các cơ quan chức năng để kiểm chứng thông tin. Đến thời điểm này, có thể khẳng định đây là sự cố thông thường, không uy hiếp đến an ninh của chuyến bay. Tất cả các hành khách đều đã xuống máy bay một cách an toàn”.

Hiện nguyên nhân chuyến bay VN1266 gặp sự cố đột ngột đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.


» Máy bay Vietnam Airlines bất ngờ đổi hướng: Lập tổ điều tra sự cố
» Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp: Hành khách kể phút kinh hoàng
» Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp: Chuyên gia lên tiếng


Hoa Lý - Hồng Thắng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp: Chuyến bay 'để đời'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin