• Zalo

Máy bay Tổng thống Nga suýt gặp tai nạn trên không

Thế giới Thứ Năm, 16/08/2012 05:33:00 +07:00

Hồi tháng 5/2012, trực thăng Mi-8 của tổng thống Nga suýt va vào một máy bay tư nhân trên bầu trời. Theo báo Izvestia, nhà chức trách đã nỗ lực giấu sự việc.

Hồi tháng 5 năm 2012, trực thăng Mi-8 của tổng thống Nga suýt va vào một máy bay tư nhân trên bầu trời. Báo Izvestia viết tin này ngày 16 tháng 8. Theo tờ báo, nhà chức trách đã nỗ lực giấu sự việc.

 
Vụ việc xảy ra vào ngày 26 tháng 5. Gần ngôi làng nhỏ Buzharovo, một máy bay thể thao Rockwell CN Commander 112TSA với số đăng ký RA-0988G đã mạo hiểm vượt vào đường bay của máy bay trực thăng tổng thống. Cả hai an toàn rẽ ra trên không.

Theo lời nguồn tin của tờ báo, cơ trưởng trực thăng tổng thống Nga đã báo cáo lại sự việc này. Ông cho biết, máy bay thể thao gần như bay vượt trên đầu trực thăng. Trong khi đó, không phận phải được giải phóng khi phi cơ tổng thống di chuyển.

Báo Izvestia viết rằng, thông tin về vụ việc được giấu kỹ với giới truyền thông cũng như các cơ quan giám sát. Chỉ một vài giờ sau đó, Rosaviatsia và Rostransnadzor mới biết về tình huống này, mặc dù theo qui định, bức điện sơ bộ về sự cố phải được gửi đi ngay lập tức.

Các nguồn tin tại cơ quan vận tải hàng không Nga cho hay, cuộc điều tra đã kết thúc. Phi công vi phạm tên là Alexandr Ryabinin.

Như đã làm rõ, giấy chứng nhận phi công nghiệp dư của người này quá hạn, phi cơ không có chứng chỉ đủ điều kiện bay. Ngoài ra, Alexandr Ryabinin đã này cất cánh mà không thông báo với cán bộ không lưu. Đối thượng vi phạm đã bị phạt hành chính 2.000 rúp.


Theo vietnamese.ruvr.ru

Bạn có cảm nghĩ gì về "Máy bay Tổng thống Nga suýt gặp tai nạn trên không" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin