Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Máy bay Su-30MK2 mất tích trên biển: Phi công Nguyễn Hữu Cường kể phút máy bay phát nổ

Thời sự Thứ Tư, 15/06/2016 11:16:00 +07:00

"Khi máy bay cách mục tiêu 15km, ở trong buồng lái nghe một tiếng nổ. Cả hai người đều bung dù cách nhau vài ki lô mét. Tôi rơi ở gần bờ hơn" - thiếu tá Nguyễn Hữu Cường kể lại

Sau nhiều lần gắng liên lạc với chủ tàu Phạm Văn Lệ, người cứu phi công Nguyễn Hữu Cường, lúc 9 giờ sáng, PV Tiền Phong có mặt tại nhà anh Lệ ở Hà Tĩnh và tiếp tục liên lạc. “Alo, alo, tàu tôi cứu được phi công lúc 4 giờ sáng, bây giờ đang ở biển Nghệ An chờ tàu cứu hộ. Anh Cường mạnh khỏe”, anh Lệ nói ngắn gọn với PV Tiền Phong.

Sau nhiều lần thuyết phục, anh Lệ đưa máy điện thoại của anh Cường nói chuyện với PV Tiền Phong. “Lúc ở trên biển mình có nhiều suy nghĩ. Bây giờ mới biết mình sống rồi”, anh Cường nói với giọng khỏe mạnh.

Lực lượng chức năng có mặt tại nhà anh Phạm Văn Lệ để nắm thông tin. 

“Bây giờ Cường không kể được nhiều. Chỉ tóm tắt thế này, lúc máy bay đang cách mục tiêu 15km, bỗng nghe một tiếng nổ từ trong buồng lái. Hai anh em bung dù bay cách nhau khoảng 3km. Lúc rơi xuống biển cách nhau khoảng 6km. Tôi rơi ở gần bờ hơn”, thiếu tá Cường nói.

Theo anh Cường, sáng nay khi được tàu anh Lệ cứu vớt, khi lên tàu anh Cường gọi điện cho vợ. “Việc đầu tiên tôi thông báo cho gia đình biết mình còn sống. Thứ hai là bảo với vợ gọi điện báo ngay đơn vị. Lúc lênh đênh trên biển, tôi suy nghĩ nhiều lắm. Đến giờ mới thấy mình được sống rồi”, anh Cường vui mừng.

Sáng nay, ngôi nhà anh Phạm Văn Lệ, thôn 4, xã Thạch Bằng, Lộc Hà, Hà Tĩnh bỗng dưng xuất hiện những vị khách “lạ” từ huyện đội, chính quyền. “Thấy người lạ đến nhà tôi quá hoảng sợ. Sau khi nghe mọi người nói chồng cứu được phi công trong người nhẹ hẳn. Cầu mong mọi người khỏe mạnh, yên bình”, chị Trần Thị Lê, vợ anh Phạm Văn Lệ nói.

Chị Trần Thị Lê, vợ anh Phạm Văn Lệ, vui mừng khi biết tin chồng cứu được phi công. 

Theo chị Lê, cách đây 6 ngày, tàu rời bến để đánh cá khu vực Nghệ An, trên tàu có 7 người. “Sáng nay, chồng tôi gọi về có nói chuyện gì đó về phi công hay máy bay tôi nghe không rõ”, chị Lê nói.

Hiện tàu anh Lệ đang neo ở khu vực Nghệ An để chờ lực lượng cứu hộ ra đón.

Video: Tiêm kích Su-30 mất tích trên biển

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin