Máy bay quân sự rơi ở TP.HCM: Khóc ngất bên thi thể không nguyên vẹn

(VTC News) – Người thân khóc ngất nhìn thi thể của bốn chiến sĩ hy sinh trong vụ máy bay trực thăng quân sự UH1 rơi ở TP.HCM không còn nguyên vẹn.

Đến chiều nay (28/1) thi thể 4 chiến sĩ hy sinh trong vụ máy bay trực thăng UH1 rơi đã được chuyển về Nhà tang lễ Bệnh viện 175 (quận Gò Vấp) để bảo quản và chờ xác định danh tính.
        Ông Lê Trọng Đông (chú của chiến sĩ Lê Hồng Quân) đau đớn đến Nhà tang lễ Bệnh viện 175 nhận diện thi thể cháu

 Ông Lê Trọng Đông (chú của chiến sĩ Lê Hồng Quân) đau đớn đến Nhà tang lễ Bệnh viện 175 nhận diện thi thể cháu

Bốn chiến sĩ hy sinh trên chuyến bay UH 1 gồm: Thượng tá Trần Văn Đức (chủ nhiệm bay của Trung đoàn không quân 917), thượng tá Đỗ Văn Chính (cơ giới trên không), đồng chí Lê Hồng Quân (phi công phụ dẫn đường) và chiến sĩ Nguyễn Việt Cường (phi công đang đào tạo lái chính). 

Đau đớn đến tột cùng, ông Lê Trọng Đông (chú của chiến sĩ Lê Hồng Quân) kể trong nước mắt, trưa nay khi ông đang làm việc thì người thân gọi điện đến báo tin người cháu gặp nạn trên máy bay trực thăng UH1. Lúc đầu, ông Đông cứ nghĩ máy bay bị thất lạc nhưng khi lên báo đọc thì mới biết 4 chiến sĩ trên máy bay đều tử vong.

Nhận được tin xấu, ông Đông cùng người thân đã tức tốc đến nhà tang lễ bệnh viện để nhận diện thi thể anh Quân. Vợ anh Quân vì quá đau lòng đã ngất xỉu, không dám đến bệnh viện gặp chồng. 
       Đợi chờ tin từ người thân bên ngoài cống Nhà tang lễ Bệnh viện 175 

Đợi chờ tin từ người thân bên ngoài cống Nhà tang lễ Bệnh viện 175 

Theo ông Đông, ông và người thân đến nhà tang lễ nhưng không nhận diện được chiến sĩ Quân vì thi thể của bốn chiến sĩ đều bị thiêu cháy. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang làm thủ tục giám định ADN để xác định danh tính của từng người.  

“Cháu tôi tham gia trong lực lượng quân đội lâu rồi, nó đã có vợ và hai người con đang sống ở TP.HCM. Khi hay tin chồng gặp nạn, vợ nó khóc ngất và không dám đến bệnh viện gặp chồng”, ông Đông nấc nghẹn.

Ở bên ngoài cổng nhà tang lễ, người thân của thượng tá Đỗ Văn Chính cũng khóc cạn nước mắt khi nhận tin. Một người cháu nhớ lại, trưa nay con gái gọi vào số điện thoại của thượng tá Chính nhưng không liên lạc được. 
       Hiện trường vụ rơi máy bay trực thăng quân sự UH1  

Hiện trường vụ rơi máy bay trực thăng quân sự UH1  

Đến trưa khi lên báo đọc tin, chị như chết lặng khi biết tin chiếc máy bay trực thăng UH1 của bố đã bị rơi ở huyện Bình Chánh – cách sân bay Tân Sơn Nhất không bao xa. 

Vợ chiến sĩ Chính làm ở Bệnh viện 175 cũng rụng rời chân tay, không dám vào nơi bảo quản thi thể của chồng gặp mặt lần cuối. 

Video: Nhân chứng kể lại phút giây máy bay quân sự rơi ở TP.HCM

“Sáng nay trước khi lên máy bay chú ấy vẫn còn vui vẻ bên gia đình, không ngờ mọi chuyện lại ập đến nhanh như vậy”, người cháu thượng tá Chính đau đớn.

Đại diện Bệnh viện 175 cho biết, khoảng 14h30 chiều 28/1, bốn chiến sĩ hy sinh trong vụ máy bay trực thăng UH1 rơi tại TP.HCM đã được chuyển về Nhà tang lễ Bệnh viện 175. Tuy nhiên, do thi thể của họ không còn nguyên vẹn nên cần bảo quản và chờ kết quả giám định để xác định danh tính của từng người. 

Sỹ Hưng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh