Máy bay Mỹ không kích nhầm vào lực lượng an ninh Iraq?

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter ngày 19/12 cho biết, một máy bay của Mỹ có thể đã không kích nhầm vào nhóm an ninh của Iraq tại thành phố Fallujah.
Bộ trưởng Quốc phòng Iraq Khaled al-Obeidi trước đó cho biết, 9 binh lính nước này đã thiệt mạng trong một cuộc không kích vào hôm qua.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter 

Quân đội  Mỹ đang dẫn đầu nhóm liên quân quốc tế thực hiện chiến dịch không kích nhằm vào nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tại Iraq và Syria.
Theo ông Khaled al-Obeidi, cuộc không kích xảy ra khi lực lượng không quân của liên quân đang hỗ trợ những bước tiến của bộ binh Iraq gần Fallujah, vì trực thăng quân đội Iraq không thể bay do thời tiết xấu.
Ông Carter cho biết, đã điện đàm với Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi để gửi lời chia buồn về vụ việc và cho biết có thể một máy bay của Mỹ đã tiến hành cuộc không kích. 
Ông Carter cũng cho biết thêm, hai bên đều nhất trí rằng đây là một chuyện đáng tiếc và sẽ tiến hành điều tra đầy đủ.
Trong tuần này, ông Carter cũng đã có cuộc gặp với Thủ tướng Haider al-Abadi trong chuyến thăm ngắn tới Iraq để đánh giá về chiến dịch chống IS tại đây.


Nguồn: VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.