• Zalo

Máy bay Mỹ do thám gần căn cứ không quân Nga ở Syria

Thế giớiThứ Bảy, 05/01/2019 07:18:00 +07:00

Một máy bay Boeing P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ thực hiện chuyến bay do thám gần căn cứ không quân Nga ở Hmeimim, Syria, theo IntelSky.

Theo IntelSky, máy bay Mỹ đã có chuyến do thám kéo dài khoảng 2 giờ gần bờ biển Syria, vài lần tiếp cận Hmeimim, nơi đặt căn cứ không quân Nga. Chiếc Poseidon cất cánh từ Sigonella, Sicily, Italia và đã bay với độ cao xấp xỉ 4.700 m.

may-bay-my-do-tham-nga-1

Một máy bay Boeing P-8A Poseidon. (Ảnh: Sputnik)

Thời gian này, tình báo quân đội nước ngoài liên tục đẩy mạnh các hoạt động do thám vùng biên giới Nga, theo Sputnik. Cả máy bay và thiết bị bay không người lái (drone) đã được phát hiện gần Krasnodar Krai, Crưm và biên giới phía Tây của Nga.

Tuần trước, một chiếc Boeing RC-135V thực hiện nhiệm vụ do thám, trong chuyến bay kéo dài khoảng 3 giờ gần bờ biển Crưm. Đầu tháng 12/2018, máy bay Poseidon và một máy bay không người lái RQ-4B Global Hawk được phát hiện tiếp cận gần bờ Biển Đen của Nga. 

Trước đó trong tháng 11, không quân Nga từng buộc một máy bay Mỹ trên Biển Đen phải điều hướng, gây ra phản ứng từ tư lệnh quân đội Mỹ, gọi động thái áp sát này là tiếp cận “không an toàn”.

Video: Nga chuyển S-300 đến Syria

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !