Máy bay MH370 mang theo gần 100 kg hàng hóa bí ẩn?

(VTC News) - Các nhà điều tra Pháp nghiên cứu dữ liệu chuyến bay của Boeing phát hiện một số chi tiết đáng ngờ mới về chuyến bay.

Pháp là quốc gia duy nhất vẫn đang xem xét vụ mất tích của máy bay mang số hiệu MH370, hãng hàng không Malaysia Airlines. Theo Ghyslain Wattrelos, kỹ sư người Pháp mất vợ và hai con tuổi teen trong thảm kịch này, máy bay xấu số đã chở theo một số lượng hàng hóa bí ẩn.

May bay MH370 mang theo gan 100 kg hang hoa bi an? hinh anh 1

 (Ảnh minh họa: Sputnik)

Le Parisien dẫn lời Wattrelos cho rằng "trong danh sách có một số hành khách trái ngược nhau, ví dụ như về vị trí của hành khách." Bên cạnh đó "một khối lượng bí ẩn 89kg" hàng hóa đã được thêm vào danh sách sau khi chuyến bay cất cánh, cùng với một container quá tải.

Dù vậy, chuyên gia không rút ra kết luận gì. "Các thông tin có thể chưa đầy đủ hoặc bị thao túng. Mọi thứ đều có thể xảy ra. Đây sẽ là một phần của câu hỏi cho người Malaysia", Wattrelos cho biết thêm.

Chính quyền Malaysia đã thất bại trong việc đưa ra lý do tại sao chiếc máy bay với 239 người từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh biến mất khỏi màn hình radar. Một cuộc tìm kiếm dưới nước rộng lớn ở phía nam Ấn Độ Dương, nơi được cho là máy bay rơi, không tìm thấy dấu vết nào của chiếc Boeing này.

Một số mảnh vỡ, có khả năng thuộc về máy bay, được tìm thấy ngoài khơi Nam Phi, Madagascar và Mauritius, nhưng tung tích của 239 nạn nhân xấu số vẫn là điều bí ẩn.

Có nhiều giả thuyết khác nhau thậm chí trái ngược nhau liên quan đến nguyên nhân của thảm kịch. Một trong số đó cho rằng chiếc Boeing có thể đã bị cướp - bởi một phi công, một hành khách hoặc một người đi lậu. Việc phát hiện ra tải trọng 89 kg có thể chứng minh cho giả thuyết sau.

Philip Baum, biên tập viên của tạp chí học thuật Hàng không an ninh Quốc tế đồng thời là giáo sư an ninh hàng không, cho rằng khả năng một hoặc nhiều cá nhân có thể đã lên máy bay trong khi nó được hạ cánh tại sân bay và ẩn trong khoang kỹ thuật và điện tử phía sau máy bay để hành động.

Tìm thấy thông điệp bí ẩn nghi của hành khách MH370 để lại

Tìm thấy thông điệp bí ẩn nghi của hành khách MH370 để lại

Nhà điều tra độc lập Blaine Gibson tin rằng dòng chữ nguệch ngoạc trên chiếc mũ ông tìm thấy ở bờ biển Madagascar là thông điệp mà hành khách MH370 để lại.
Kịch bản mất tích chưa ai lường tới của MH370

Kịch bản mất tích chưa ai lường tới của MH370

Tên không tặc có thể lẻn vào khoang hàng ở dưới mặt sàn máy bay, chứ không phải khoang hành khách, gây ra vụ mất tích máy bay bí ẩn MH370.

 (Nguồn: Sputnik)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU