Máy bay mất tích: Malaysia chưa đề nghị Việt Nam hỗ trợ

Sáng 14/3, Sở chỉ huy UBQG tìm kiếm cứu nạn cho biết, khi trao đổi với tùy viên quân sự Malaysia tai Việt Nam, phía Malaysia có thăm dò khả năng của việt nam có thể tìm kiếm ở Malacca được không.
Trước quan điểm của tùy viên quan sự, Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn trả lời, nếu phía Malaysia có yêu cầu chính thức, sẽ báo cáo Chính phủ Việt Nam xem xét.
Đến thời điểm hiện tại, phía Malaysia chưa có đề nghị Việt Nam đưa phương tiện sang phối hợp ở Malaysia.

Bước sang ngày thứ 7, Việt Nam vẫn tích cực tìm kiếm chiếc máy bay MH370 của Malaysia bị mất tích

Trước đó, một số trạng mạng đưa tin Malaysia đề nghị Việt Nam hỗ trợ tìm máy bay mất tích tại vùng biển của nước này.
Về kế hoạch tìm kiếm, ngày hôm nay Việt Nam tiếp tục sử dụng 03 máy bay (AN 26: 02; CASA: 01); 07 tàu các loại (SAR 413, CSB 2002, CSB 2003, HQ 954, HQ 637, KN 774) tiếp tục công tác tìm kiếm tại hiện trường. Tàu HQ 627 làm công tác bảo đảm hậu cần tại hiện trường trên biển.
Máy bay thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm dọc theo đường FIR Hồ Chí Minh từ kinh độ 103 đến kinh độ 108. Tàu thủy tìm kiếm từ đường phân định thềm lục địa của Việt Nam với các nước trở lên và từ kinh độ 104 đến 106.
Hỗ trợ tìm kiếm với Việt Nam có 5 máy bay của nước ngoài gồm Malaysia, Trung Quốc, Nhật Bản.
Mỹ chuyển hướng tìm kiếm sang Ấn Độ Dương
Thông tin mới nhất trong vụ mất tích Boeing 777 của Malaysia Airlines cho biết các vệ tinh đã thu được những xung điện tử yếu MH370 sau khi nó mất tích.
Các nguồn tin cho biết, các vệ tinh đã thu được những xung điện tử yếu từ chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines sau khi nó mất tích vào ngày 8/3.
Mặc dù các tín hiệu này không cung cấp thông tin về nơi chiếc máy bay hướng đến cũng như số phận của nó, song chứng tỏ các hệ thống xử lý sự cố và bảo dưỡng đã được bật lên và sẵn sàng liên lạc với vệ tinh.
Điều này cho thấy chiếc máy bay chở theo 239 người này ít nhất có khả năng liên lạc với vệ tinh sau khi mất liên lạc với các nhân viên kiểm soát không lưu của Malaysia.
Theo các nguồn tin, hệ thống trên truyền phát những tín hiệu này khoảng 1 tiếng/1 lần và người ta đã nghe thấy 5-6 tín hiệu như vậy phát ra. Tuy nhiên, không thể chỉ dựa vào những tín hiệu đó để khẳng định chiếc máy bay đang ở trên không hay dưới mặt đất.
Trong một diễn biến khác, hôm nay Mỹ đã chuyển hướng tìm kiếm chiếc máy bay MH370 mất tích sang Ấn Độ Dương. Khu trục hạm tên lửa USS Kidd của Hải quân Mỹ đã đi vào eo biển Malacca, phía tây Malaysia, và đang hướng đến Ấn Độ Dương để tìm kiếm chiếc Boeing 777.
“Dựa trên những thông tin mới, một vùng tìm kiếm bổ sung sẽ được mở ra ở Ấn Độ Dương”, Reuters dẫn lời Phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney.
Sau khi vụ việc xảy ra, Washington đã gửi hai tàu chiến, gồm USS Kidd và USS Pinckney, cùng chuyên gia thuộc Ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ và quan chức của Cục Hàng không liên bang Mỹ đến Malaysia.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU