Máy bay L39 rơi ở Phú Yên: Phát hiện trục trặc, phi công được lệnh bay về thì gặp nạn

(VTC News) - Máy bay vừa cất cánh được 1 phút 30 giây thì phi công báo về Trung tâm điều khiển là có trục trặc, chiếc may bay được lệnh quay về, trên đường về thì gặp nạn.

Liên quan đến tai nạn máy bay quân sự L39 rơi ở Phú Yên, trưa 26/8, một lãnh đạo Tỉnh ủy tỉnh Phú Yên xác nhận có tai nạn máy bay quân sự xảy ra tại xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên vào lúc 8h30 sáng cùng ngày. 

May bay L39 roi o Phu Yen: Phat hien truc trac, phi cong duoc lenh bay ve thi gap nan hinh anh 1

Hiện trường máy bay gặp nạn

Theo vị lãnh đạo này, chiếc máy bay gặp nạn là máy bay L-39 số hiệu 8705, vừa cất cánh được 1 phút 30 giây thì gặp trục trặc kỹ thuật, phi công đã báo về Trung tâm điều khiển và được lệnh quay về. Tuy nhiên, trên đường quay về dù phi công cố gắng đưa máy bay luồn tránh đường dây điện cao thế nhưng máy bay vẫn rơi xuống cánh đồng.

Vụ tai nạn khiến phi công ngồi trong máy bay tử nạn (máy bay bay đơn, chỉ có 1 người chứ không phải 2 người như thông tin nhiều báo chí đã đưa). Danh tính phi công được xác định là Thượng sỹ Phạm Đức Chung (SN 1994, quê ở Ninh Bình), thuộc Trung đoàn 910 (Trường Sỹ quan Không quân Việt Nam).

May bay L39 roi o Phu Yen: Phat hien truc trac, phi cong duoc lenh bay ve thi gap nan hinh anh 2

Thi thể phi công gặp nạn đã được về nhà xác bệnh viện đa khoa Phú Yên

Hiện thi thể của phi công Phạm Đức Chung đã được đưa về nhà xác Bệnh viện đa khoa Phú Yên. Cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang tiến hành cẩu máy bay quân sự về.

Video: Hiện trường rơi máy bay ở Phú Yên

Trung Cường
Bình luận