Máy bay Không quân Hàn Quốc đến Đà Nẵng

(VTC News) - Khoảng 12h30 trưa 7/11, máy bay C-130 của Không quân Hàn Quốc đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng.

Video: Máy bay Không quân Hàn Quốc đến Đà Nẵng

Ngay sau khi đáp xuống sân bay Đà Nẵng, một số hàng hóa đã được lực lượng không quân nước này dỡ khỏi máy bay.

May bay Khong quan Han Quoc den Da Nang hinh anh 1

 Khoảng 12h30 trưa 7/11, máy bay Lockheed C-130 Hercules của Không quân Hàn Quốc đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017. (Ảnh: Tùng Đinh)

May bay Khong quan Han Quoc den Da Nang hinh anh 2

 Lockheed C-130 Hercules là máy bay vận tải hạng trung bốn động cơ tuốc bin cánh quạt và là loại máy bay không vận chiến lược của nhiều lực lượng quân sự trên thế giới. Hơn 40 kiểu và biến thể đã hoạt động ở trên 50 quốc gia. (Ảnh: Tùng Đinh)

May bay Khong quan Han Quoc den Da Nang hinh anh 3

Các loại máy bay Hercules có thời gian chế tạo dài nhất so với bất kỳ loại máy bay quân sự nào khác trong lịch sử. Trong hơn 50 năm hoạt động, các dòng máy bay này đã tham gia vào nhiều chiến dịch quân sự, dân sự và cứu trợ nhân đạo. (Ảnh: Tùng Đinh)

May bay Khong quan Han Quoc den Da Nang hinh anh 4

Một số hàng hóa đã nhanh chóng được lực lượng không quân của nước này chuyển xuống sau khi máy bay hạ cánh. (Ảnh: Tùng Đinh)

May bay Khong quan Han Quoc den Da Nang hinh anh 5

Trong số hàng hóa dỡ xuống có 1 chiếc Mercedes S class. (Ảnh: Tùng Đinh)

May bay Khong quan Han Quoc den Da Nang hinh anh 6

Như vậy tới ngày 7/11, máy bay Lockheed C-130 Hercules của Không quân Hàn Quốc, 2 máy bay Không quân Nga thuộc các dòng IL 96 và IL 76, máy bay C-17 chở trực thăng Marine One của Tổng thống Trump đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng. (Ảnh: Tùng Đinh)

May bay Khong quan Han Quoc den Da Nang hinh anh 7

Trước đó, sáng 7/11 đã có một số máy bay riêng hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng. (Ảnh: Tùng Đinh)

May bay Khong quan Han Quoc den Da Nang hinh anh 8

Máy bay riêng mang số hiệu B-8257 đến sân bay Đà Nẵng trưa 7/11. (Ảnh: Tùng Đinh)

APEC là Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á,Thái Bình Dương - Asia-Pacific Economic Cooperation, ra đời cách đây gần 3 thập kỷ và có 21 nền kinh tế thành viên. Việt Nam mới gia nhập diễn đàn này được gần 20 năm, nhưng năm 2017 là lần thứ hai Việt Nam được chọn là quốc gia tổ chức các sự kiện APEC.

APEC là diễn đàn khu vực hội tụ các nền kinh tế hàng đầu trên thế giới và là diễn đàn liên kết kinh tế quy mô lớn nhất châu Á, Thái Bình Dương. Các nền kinh tế trong diễn đàn chiếm tổng cộng 39% dân số thế giới, 59% GDP toàn cầu, 48% thương mại quốc tế và chiếm khoảng 53% tổng nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của thế giới.

Hiện nay, 13 trong tổng số 15 các hiệp định thương mại tự do của Việt Nam là với 18 nền kinh tế thành viên APEC. 7 nền kinh tế thành viên APEC hiện nằm trong top 10 thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Malaysia, và Singapore.

Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng, từ ngày 6 – 11/11.

Dự kiến, hoạt động cuối cùng và quan trọng nhất trong năm APEC 2017 sẽ có sự tham gia của lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng khoảng 10.000 đại biểu quốc tế và trong nước.

>>> Đọc thêm: Khám phá siêu vận tải C-17 chở hàng hóa đoàn Tổng thống Trump dự APEC 2017 tại Đà Nẵng

Tùng Đinh
Chủ đề:

APEC 2017

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.