Máy bay Indonesia rơi xuống biển: Vớt được 6 thi thể đầu tiên

(VTC News) - Cơ quan chức năng Indonesia xác nhận 6 thi thể nạn nhân đầu tiên của thảm kịch máy bay rơi sáng 29/10 đã được trục vớt và đưa về cảng Tanjung Priuk.

Sputnik dẫn lời của một phát ngôn viên Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (BASARNAS) cho biết 6 thi thể đã được đưa từ khu vực máy bay rơi về tới cảng . 

May bay Indonesia roi xuong bien: Vot duoc 6 thi the dau tien hinh anh 1

Thi thể 6 nạn nhân đầu tiên được vớt và đưa về cảng. (Ảnh: EPA) 

May bay Indonesia roi xuong bien: Vot duoc 6 thi the dau tien hinh anh 2

 Lực lượng cứu hộ đưa một túi đựng thi thể lên bờ. (Ảnh: EPA) 

Phát ngôn viên của Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia (Basarnas) cho biết bình nhiên liệu của chiếc Boeing-737 Max 8 mang số hiệu JT610 đã bị hỏng và phát nổ

"Không ai sống sót. Bình nhiên liệu được tìm thấy bị hỏng và đã phát nổ. Phía trên bình nhiên liệu có một lỗ rò" người phát ngôn nói với với Sputnik. Tuy nhiên ông này không khẳng định đây là nguyên nhân dẫn đến thảm kịch.

Người đứng đầu ủy ban an toàn vận tải Indonesia, Soerjannto Tjahjono cho biết chưa thể giả định nguyên nhân sự cố là gì cho đến khi tìm được hộp đen và dữ liệu từ tháp kiểm soát không lưu.

Video: Vết dầu loang nơi máy bay gặp nạn

Máy bay của hãng hàng không Lion Air mang số hiệu JT610 rơi không lâu sau khi cất cánh ngày 29/10 trong khi chở theo 189 người gồm hành khách và thành viên phi hành đoàn.

Dữ liệu truy dấu ban đầu từ chuyên trang theo dõi máy bay Flightradar24 cho thấy máy bay đạt độ cao khoảng 1.524 m trước khi mất tích, sau đó lấy lại độ cao trước khi rơi xuống biển. Độ cao cuối cùng được ghi lại là 1.113 m và ở tốc độ 640 km/h. 

Chiếc máy bay gặp nạn mới được đưa vào hoạt động tháng 8 năm 2018 và mới chỉ trải qua khoảng 800 giờ bay. Trước tai nạn thảm khốc, phi công JT610 đã yêu cầu quay lại cơ sở trước khi biến mất khỏi radar, theo Straits Times.

Một đại diện của Lion Air cho biết có một hành khách là công dân Italia và một phi công Ai cập trên máy bay gặp nạn.

Theo News.com.au, quan chức vận tải Indonesia cho biết máy bay chở theo 189 người, trong đó có 2 trẻ sơ sinh và phi hành đoàn.

 (Nguồn: Sputnik)

Linh San
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU