Máy bay huấn luyện siêu thanh của Mỹ gặp nạn, 1 phi công thiệt mạng

(VTC News) - Căn cứ không quân Laughlin (AFB) xác nhận một phi công thiệt mạng và một thành viên phi hành đoàn bị thương sau khi một máy bay huấn luyện Talon T-38C rơi ở căn cứ này.

"Một phi công đã thiệt mạng, một người khác được chuyển tới Trung tâm Y tế Vùng Val Verde sau khi một chiếc T-38C rơi vào khoảng 1h40 sáng 14/11 tại Căn cứ Không quân Laughli, bang Texas", tuyên bố của AFB nêu rõ. 

Danh tính của nạn nhân sẽ chỉ được tiết lộ cho tới khi gia đình viên phi công nhận được thông báo. 

May bay huan luyen sieu thanh cua My gap nan, 1 phi cong thiet mang hinh anh 1

 Một chiếc T-38 Talon của không quân Mỹ. (Ảnh: Spuntik)

Một đội khẩn cấp đã được điều động tới hiện trường. Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang tiếp tục được điều tra. 

"Các chi tiết bổ sung sẽ được cung cấp ngay khi có thông tin", AFB cho biết trong một thông báo đăng trên Facebook cách đây ít giờ. 

T-38 Talon do nhà thầu quốc phòng Mỹ Northrop Grumnan sản xuất. Đây là máy bay huấn luyện siêu thanh đầu tiên trên thế giới. Quân đội Mỹ sử dụng máy bay này để chuẩn bị cho phi công bay các loại máy bay ném bom và chiến đấu như F-15 Strike Eagles, F-16 Fighting Falcon, B-1B Lancer, A-10 Thunderbolt và F-22 Raptor.

Vụ tai nạn xảy ra chưa đầy 3 tháng sau khi một chiếc T-38 Talon rơi tại bang Oklahoma, Mỹ. Rất may trong sự cố này, phi công đã thoát ra ngoài thành công và may mắn thoát chết. 

>>> Đọc thêm: Ám ảnh khoảnh khắc cuối cùng của hành khách trên chuyến bay JT610

 (Nguồn: Fox News)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU