Báo Điện tử VTC News

Máy bay huấn luyện gặp nạn, hai phi công Mỹ thiệt mạng

(VTC News) - Vụ tai nạn máy bay huấn luyện quân sự xảy ra gần căn cứ không quân Vance ở bang Oklahoma, khiến hai phi công thiệt mạng, CNN đưa tin.

Theo thông tin từ cơ quan báo chí của Không quân Mỹ, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 9h10 (giờ địa phương) ngày 21/11. Lực lượng không quân tại căn cứ Vance thực hiện chuyến bay huấn luyện trên chiếc T-83 Talon, loại 2 chỗ ngồi.

May bay huan luyen gap nan, hai phi cong My thiet mang hinh anh 1

 Máy bay huấn luyện T-38 Talon của Không quân Mỹ.

Chiếc máy bay phản lực siêu thanh hai động cơ của Không quân Mỹ bất ngờ mất điều khiển và rơi tại khu vực Oklahoma. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn trên vẫn chưa được tiết lộ.

Ngay khi vụ tai nạn xảy ra, các nhân viên cứu hộ đã khẩn cấp có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, hai phi công Mỹ thiệt mạng tại chỗ. Không quân Mỹ mở cuộc điều tra nhằm xác định lí do máy bay huấn luyện gặp nạn.

T-83 Talon là dòng máy bay huấn luyện siêu thanh đầu tiên trên thế giới, được trang bị vào năm 1961. Đây là một biến thể của máy bay chiến đấu F-5 Tiger nổi tiếng của quân đội Mỹ.

Các máy bay T-83 Talon của Mỹ được biên chế trong thời gian dài, công nghệ khá cũ. Năm 2010, quân đội Mỹ ra mắt chương trình chế tạoT-X, nhằm thay thế dòng máy bay T-38 trên. Năm 2018, liên doanh Boeing và Saad tuyên bố thắng thầu hợp đồng chế tạo máy bay huấn luyện T-X mới cho Không quân Mỹ.

Vào tháng 10/2019, vụ tai nạn máy bay ném bom của Không quân Mỹ xảy ra ở Conecticut, khiến 5 nhân viên thiệt mạng. Một máy bay CT-144 của Không quân Canada cũng rơi gần thành phố Brooks, thuộc bang Georgia (Mỹ).

Máy bay Su-30 phát nổ, Chuẩn tướng Không quân Venezuela thiệt mạng

Máy bay Su-30 phát nổ, Chuẩn tướng Không quân Venezuela thiệt mạng

Không quân Venezuela thông báo, máy bay chiến đấu Su-30MK2 phát nổ khi vừa cất cánh, khiến 2 phi công thiệt mạng hôm 16/10.
Trực thăng Hàn Quốc rơi xuống biển gần đảo tranh chấp với Nhật Bản, 7 người mất tích

Trực thăng Hàn Quốc rơi xuống biển gần đảo tranh chấp với Nhật Bản, 7 người mất tích

7 người Hàn Quốc mất tích sau khi chiếc trực thăng rơi xuống vùng biển gần đảo tranh chấp Dokdo/Takeshima vào tối 31/10, KBS đưa tin.

 (Nguồn: TASS)

Minh Tuấn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU