Máy bay hành khách Mỹ bị lấy trộm, rơi không lâu sau khi cất cánh

(VTC News) - Một máy bay Horizon Q400 cất cánh khi chưa được phép từ sân bay quốc tế Seattle Tacoma tối 10/8 và rơi ở phía Nam Puget Sound khiến một số chuyến bay khác phải hoãn tạm thời.

Theo Seattle Times, máy bay được một nhân viên hãng hàng không điều khiển cất cánh tối 10/8 (giờ địa phương) từ sân bay quốc tế Seattle-Tacoma, bang Washington, Mỹ. Khoảng 9h15 tối, Alaska Airline thông báo trên Twitter rằng họ đã biết về sự cố liên quan đến máy bay Horizon Air Q400 cất cánh khi chưa được phép.

“Chúng tôi tin rằng không có hành khách nào trên máy bay. Các thông tin khác đang được tìm hiểu.” - hãng hàng không viết.

May bay hanh khach My bi lay trom, roi khong lau sau khi cat canh hinh anh 1

 Các máy bay xếp hàng tại sân bay Seattle khi ngừng hoạt động do sự cố máy bay bị lấy trộm. (Ảnh: Seattle Times)

ABC News dẫn nguồn tin hàng không liên bang cho biết Tư lệnh phòng không Bắc Mỹ đã cử máy bay chiến đấu theo sát chiếc máy bay trong sự cố, được bộ phận kiểm soát lưu không hướng ra xa khỏi khu vực Seattle và Tacoma. Dù vậy hai máy bay F-15 không liên quan đến vụ tai nạn, sở cảnh sát hạt Pierce cho biết.

Cũng theo ABC News, người lấy máy bay là một nhân viên 29 tuổi đến từ hạt Pierce, được cơ quan cảnh sát coi là “có khả năng tự tử”. Cảnh sát làm rõ đây không phải là sự cố khủng bố.

“Máy bay bị lấy trộm đã rơi ở đảo Ketron. Thông tin ban đầu cho thấy đây có thể là một thợ máy của một hãng hàng không chưa rõ tên đã lấy trộm máy bay. Việc bay mạo hiểm hoặc thiếu kỹ năng bay có thể đã khiến máy bay rơi xuống đảo.” – Cảnh sát Pierce đăng trên Twitter.

Máy bay gặp sự cố là loại có khả năng chở khoảng 75 hành khách và thường được sử dụng trong các chuyến đi ngắn. Nhiều hành khách tại sân bay cho biết các chuyến bay của họ bị dừng lại trong sự cố.

Sân bay Sea-Tac xác nhận một nhân viên đã lấy máy bay mà chưa được phép và cho biết các hoạt động bình thường được khôi phục lúc 9h30 tối (giờ địa phương).

Video: Hình ảnh được cho là máy bay bị lấy trộm cùng các máy bay hộ tống được đăng trên Twitter

>>> Đọc thêm: Nghi ngờ che đậy sự thật, các điều tra viên vụ MH370 bị điều tra

 (Nguồn: Seattle Times, ABC News)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU