Máy bay Boeing lại dính lỗi nghiêm trọng, bị Bộ Quốc phòng Mỹ trả về hàng loạt

(VTC News) - Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo tiếp tục ngừng nhận lô máy bay tiếp liệu KC-46 của Boeing sau khi tìm thấy các mảnh vỡ bất thường bên trong các máy bay.

Tháng 2 năm nay, Bộ Quốc phòng Mỹ từng từ chối tiếp nhận lô hàng này với lý do tương tự. Đơn hàng đã được nối lại vào tháng 3 sau khi Boeing cam kết sẽ đẩy mạnh quá trình kiểm tra. 

"Các thanh tra của chúng tôi đã phát hiện các mảnh vỡ lạ và một số điểm Boeing không đáp ứng được yêu cầu chất lượng", phát ngôn viên Không quân Mỹ Hope Cronin cho hay. 

May bay Boeing lai dinh loi nghiem trong, bi Bo Quoc phong My tra ve hang loat hinh anh 1

 Một chiếc KC-46. (Ảnh: BI)

Ông Cronin cho biết quyết định ngừng tiếp nhận đơn hàng được đưa ra vào hôm 23/3. Ông này cũng khẳng định vấn đề nằm ở cả quá trình chế tạo máy bay. 

Về phần mình, Boeing trong một tuyên bố cho biết hãng này đang mở các đợt kiểm tra bổ sung và thực hiện các kế hoạch phòng ngừa để đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng cho lô máy bay này. 

Quyết định mới đây của Bộ Quốc phòng Mỹ làm dấy lên mối nghi ngại về mức độ an toàn của các dòng máy bay Boeing. Một loạt các sự cố mới đây, đặc biệt là 2 vụ rơi máy bay ở Ethiopia và Indonesia đang khiến Boeing chìm trong khủng hoảng và vướng vào các rắc rối pháp lý. 

Hôm 10/3, gia đình một nạn nhân trong vụ rơi máy bay ở Ethiopia đã khởi kiện Boeing liên tới sự vụ tai nạn thảm khốc làm 157 người thiệt mạng. Boeing hiện chưa có phản hồi về vụ kiện này. 

Nhiều nước trên thế giới đã cấm dòng máy bay 737 MAX của Boeing sau vụ tai nạn của hãng hàng không Ethiopia. Singapore Airlines, hãng hàng không của Singapore mới đây cũng tuyên bố ngừng khai thác 2 máy bay Boeing 787-10 Dreamliner sau khi phát hiện lỗi ở động cơ trong quá trình kiểm tra định kỳ.

Thêm một máy bay của Boeing gặp sự cố ngay trước khi hạ cánh

Thêm một máy bay của Boeing gặp sự cố ngay trước khi hạ cánh

Chiếc Boeing 787 của Jetstar Airways gặp sự cố nghiêm trọng về động cơ trước khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Kansai của Nhật Bản.
 
Phi công Boeing 737 Max dù thao tác đúng chỉ dẫn vẫn không ngăn được máy bay rơi

Phi công Boeing 737 Max dù thao tác đúng chỉ dẫn vẫn không ngăn được máy bay rơi

Phi công máy bay 737 MAX gặp nạn đã tuân theo các quy trình khẩn cấp của Boeing nhưng họ vẫn không giành lại quyền kiểm soát máy bay.

 (Nguồn: Reuters)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU