Kẻ giết 2 mạng người đào hầm trốn lãnh án chung thân

(VTC News) - Sau khi giết người, nuôl bỏ đào tẩu khỏi hiện trường và thực hiện kế hoạch đào hầm trốn truy nã.

Ngày 19/8, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên phạt Lê Văn Nuôl (58 tuổi, quê Sóc Trăng) tù chung thân về tội "giết người" và "cướp tài sản", Nguyễn Thị Minh Nguyệt (54 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) 15 tháng tù giam về tội "không tố giác tội phạm".

Mau thuan khi khuyen ban chung thuy voi vo, cam dao sat hai ban da man hinh anh 1

 Đối tượng nuôl bị bắt sau khi lẩn trốn

Theo cáo trạng của VKS, đêm 29/5/2015, Nuôl khuyên người bạn tên Hoàng nên chung thủy với vợ thì bị nạn nhân cãi lại nên họ xảy ra mâu thuẫn.

Lúc này, nuôl bị Hoàng dùng bình thủy tinh đập vào đầu và mặt gây chảy máu nên bức xúc đánh trả lại. Tiếp đó, Hoàng dùng dao chém Nuôl thì bị cáo đánh vào tay nạn nhân khiến con dao rơi xuống đất.

Tận dụng sơ sẩy, Nuôl nhặt được con dao chém liên tiếp vào mặt làm Hoàng té ngửa xuống nền nhà. Nuôl không dừng lại mà tiếp tục dùng dao chém vào vùng đầu, người và tay của Hoàng. Sau đó, Nuôl đến giường ngủ giật lấy màn quấn quanh người ông Hoàng rồi tiếp tục chém đến khi nạn nhân không cử động mới dừng lại.

Chém Hoàng xong, Nuôl ra giếng rửa máu trên người và dao rồi vào nhà thay quần áo, tháo võng và lấy xe máy của Hoàng bỏ trốn về nhà mẹ ruột của mình ở tỉnh Sóc Trăng nhờ em dâu băng bó vết thương. Sau đó, Nuôl trốn khỏi Sóc Trăng và nhờ Nguyễn Thanh Phong (là bạn tù trước đó của Nuôl) để nhờ Phong đưa sang Campuchia.

Sau một thời gian ẩn náu ở Campuchia nuôl trở về nhà của mẹ mình ở xã Nhơn Mỹ và liên hệ với Phong tìm cách đào hầm bí mật trong phòng ngủ của bà lão mù mắt Lâm Thị Bế (74 tuổi) để lẩn trốn, nhưng đến ngày 25/6/2015 thì nuôl bị Công an ập vào bắt giữ.

Tại phiên tòa, Nuôl khai nhận do trong lúc nói chuyện có khuyên Hoàng không nên quan hệ với người phụ nữ khác mà bỏ bê gia đình thì bị nạn nhân đánh đau nên mới giết nạn nhân. Còn bị cáo Nguyệt vẫn không thừa nhân tội che giấu tội phạm.

Được biết, 28 năm trước, Nuôl từng bị TAND tỉnh Hậu Giang (cũ) tuyên án tù chung thân vì tội Giết người và Cướp tài sản. Hơn mười năm cải tạo tại Trại giam T345 huyện Xuyên Mộc, Nuôl được đặc xá ra tù trước thời hạn và ở lại Bà Rịa - Vũng Tàu để làm thuê.

Video: Cướp giật xong đưa vợ con về quê lẩn trốn

Quang Anh
Bình luận