• Zalo

Mâu thuẫn đất đai, người đàn ông bị hàng xóm 'lỡ tay' chém hàng chục nhát gục chết tại chỗ

Pháp luật Thứ Năm, 08/06/2017 15:50:00 +07:00

Cãi vã vì mâu thuẫn trong mở lối đi vào đất sản xuất, bị ông Hiển thách thức, Bình dùng dao chém liên tiếp 14 nhát vào người hàng xóm khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sáng ngày 8/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với Cao Hữu Bình (SN 1981, trú tại xã Nghĩa Yên, Nghĩa Đàn, Nghệ An).

Theo cáo trạng, giữa Cao Hữu Bình và ông Đoàn Văn Hiển (cùng xóm) có mâu thuẫn liên quan đến việc mở đường vào lô đất sản xuất của nhà ông Hiển. Sự việc đã được cán sự xóm giải quyết ổn thỏa.

Bị cáo Cao Hữu Bình tại phiên tòa

Bị cáo Cao Hữu Bình tại phiên tòa.

Chiều ngày 17/12/2016, Bình đi phun thuốc trừ sâu về thì gặp ông Hiển. Hai bên lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát. Ông Hiển nhặt 1 hòn đá, túm cổ áo Bình. Bình cũng nắm cổ áo ông Hiển đồng thời dí con dao nhọn (dao Bình cầm đi làm ruộng) vào bụng người này.

Video: Ngáo đá đốt nhà, vác kiếm chém hàng xóm

Ông Hiển nói “tau thích chết đây, mi đâm được thì đâm” rồi túm cổ áo Bình. Bình chém liên tiếp vào đầu, mặt khiến ông Hiển ngã xuống. Người hàng xóm chạy vào kéo Bình ra nhưng Bình vẫn chém thêm 11 nhát vào người ông Hiển khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Cao Hữu Bình vứt dao chạy trốn. Đến tối cùng ngày, Bình đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Người mẹ 85 tuổi của nạn nhân Đoàn Văn Hiển yêu cầu mạng đổi mạng đối với kẻ đã giết chết con trai mình

Người mẹ 85 tuổi của nạn nhân Đoàn Văn Hiển yêu cầu "mạng đổi mạng" đối với kẻ đã giết chết con trai mình. 

Tại phiên tòa, Cao Hữu Bình cho biết do bị ông Hiển thách thức, tuy nhiên việc chém nạn nhân tử vong là do “lỡ tay”. HĐXX cho rằng lời khai của bị cáo là không phù hợp với diễn biến sự việc. Bị cáo đã tước đoạt mạng sống của người hàng xóm với 14 vết chém, đây là cố tình phạm tội tới cùng.

Đại diện hợp pháp của người bị hại đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án tử hình, đồng thời yêu cầu bị cáo đền bù hơn 500 triệu đồng tiền mai táng phí, tổn thất tình thần… Sau khi sự việc xảy ra, gia đình Bình đã bồi thường cho thân nhân ông Hiển 60 triệu đồng.

Con trai ông Hiển đổ gục vì cho rằng mức án chung thân dành cho Cao Hữu Bình là nhẹ so với hành vi phạm tội

Con trai ông Hiển đổ gục vì cho rằng mức án chung thân dành cho Cao Hữu Bình là nhẹ so với hành vi phạm tội.

HĐXX nhận định, trong vụ án này, bị hại cũng có 1 phần lỗi nhỏ; hành vi phạm tội của bị cáo Cao Hữu Bình là đặc biệt nghiêm trọng, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà ra tay tàn độc, tước đoạt mạng sống của ông Hiển. Tuy nhiên, sau khi sự việc xảy ra, bị cáo đã đến cơ quan điều tra đầu thú, tác động gia đình bồi thường 1 phần tổn thất về tinh thần và mai táng phí cho bị hại, thành khẩn khai báo… cần được xem xét để giảm nhẹ một phần hình phạt.

Cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Cao Hữu Bình tù chung thân, buộc bị cáo phải bồi thường cho phía bị hại 111 triệu đồng, cấp dưỡng nuôi mẹ ông Hiển mỗi tháng 300 nghìn đồng.

Phiên tòa kết thúc, con trai của ông Hiển đổ sập xuống bàn, òa khóc tức tưởi vì cho rằng bản án dành cho Cao Hữu Bình là chưa tương xứng.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin