• Zalo

Mẫu taxi có số phận hẩm hiu nhất thời Liên Xô

Ôtô - Xe máy Thứ Hai, 28/03/2016 09:24:00 +07:00

Chiếc xe taxi độc đáo này được thiết kế vào năm 1964 dựa trên các thành phần của chiếc Moskvich-408, nhưng không rõ vì sao các mẫu thử nghiệm bị "vứt xó" và dự

(VTC News) - Chiếc xe taxi độc đáo này được thiết kế vào năm 1964 dựa trên các thành phần khung gầm của chiếc Moskvich-408, nhưng không rõ vì sao các mẫu thử nghiệm bị "vứt xó" và dự án đột ngột bị hủy bỏ.

Trong quá khứ, dòng xe Moskvitch của Liên Xô nổi tiếng với sự bền bỉ và đáng tin cậy khi chạy trên nhiều loại địa hình. Bên cạnh đó, dòng xe Moskvitch còn có giá bán rất hợp túi tiền.

Mẫu taxi dựa trên chiếc Moskvich-408 đã hoàn thành thử nghiệm nhưng cuối cùng không được sản xuất hàng loạt
Thập niên ’60 và ’70 là thời kỳ hưng thịnh của nhãn hiệu Moskvitch khi xuất khẩu xe ra nhiều quốc gia trên thế giới. Thậm chí, nhu cầu dành cho xe Moskvitch luôn vượt quá sản lượng của hãng khiến khách hàng phải chờ một thời gian dài mới được nhận xe.

Chiếc xe taxi độc đáo này được thiết kế vào năm 1964 dựa trên các thành phần khung gầm của chiếc Moskvich-408. đã vượt qua các bài kiểm tra ở Moscow và đã được đề nghị cho sản xuất hàng loạt.

Về cấu tạo, chiếc xe được trang bị động cơ phía sau, dẫn động cầu sau. Hệ thống treo dựa trên trục sau vững chắc và giảm xóc bằng lò xo lá. Trong xe là 2 hàng ghế đối mặt cho 5 người ngồi.

Tuy nhiên, dự án bất ngờ bị hủy bỏ vào năm 1965 mà không rõ lý do, không ai giải thích tại sao những chiếc xe không được sản xuất hàng loạt. Những mẫu xe taxi thử nghiệm bị vứt xó và dần hủy hoại theo thời gian.


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Thái Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mẫu taxi có số phận hẩm hiu nhất thời Liên Xô" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin