Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mật vụ Mỹ có nữ giám đốc đầu tiên

Thế giới Thứ Tư, 27/03/2013 11:02:00 +07:00

(VTC News) – Bà Julia Pierson trở thành nữ lãnh đạo đầu tiên được Tổng thống Barack Obama bổ nhiệm vào cương vị Giám đốc Sở Mật vụ Mỹ.

(VTC News) – Theo tờ Guardian, ngày 26/3, bà Julia Pierson được Tổng thống Barack Obama bổ nhiệm vào cương vị Giám đốc Sở Mật vụ Mỹ, trở thành nữ lãnh đạo đầu tiên trong lịch sử 148 năm của cơ quan này.

Bà Julia Pierson (53 tuổi) hiện đảm nhiệm cương vị Chánh văn phòng Cơ quan Mật vụ Mỹ. Trong suốt 30 làm việc, bà nắm giữ nhiều vị trí quản lý quan trọng của Sở Mật vụ.

Trước khi gia nhập Mật vụ, bà là sĩ quan cảnh sát tại Sở cảnh sát Orlando từ năm 1980. Sau đó, bà tham gia các nhiệm vụ bí mật tại Miami năm 1983.

Bà Julia Pierson sẽ tiếp quản chức Giám đốc Sở Mật vụ Mỹ từ ông Mark Sullivan, người từng gặp rắc rối vì vụ bê bối liên quan gái mại dâm vào năm ngoái.

Nữ lãnh đạo đầu tiên trong lịch sử Sở Mật vụ Mỹ - Ảnh: Guardian  

Vụ bê bối này khiến Sở Mật vụ Mỹ phải chịu rất nhiều lời chỉ trích gay gắt. Sự việc xảy ra tại thành phố Cartagena, Colombia khi các nhân viên mật vụ đưa gái mại dâm về khách sạn nơi họ ở.

Vụ việc vỡ lở vì một nhân viên mật vụ không trả tiền cho gái mại dâm khiến một trận cãi vã diễn ra ở khách sạn. Ngay sau đó, tám nhân viên mật vụ đã bị sa thải.

Đây là các nhân viên Mật vụ được cử tới Columbia chuẩn bị an ninh cho Tổng thống Obama tới tham dự hội nghị thượng đỉnh ở Cartagena, Columbia.

Việc bổ nhiệm bà Julia Pierson vào cương vị Giám đốc Sở Mật vụ Mỹ đánh dấu sự thay đổi tại cơ quan an ninh vốn luôn do nam giới chỉ huy.

“Hơn 30 năm làm việc tại Sở Mật vụ Mỹ, Julia liên tục chứng minh tinh thần làm việc và sự cống hiến tận tụy của mình”, Obama tuyên bố bổ nhiệm bà Julia Pierson.

“Julia có đủ phẩm chất để lãnh đạo Mật vụ - cơ quan không chỉ bảo vệ người Mỹ trong những sự kiện quan trọng, bảo đảm an toàn cho hệ thống tài chính Mỹ, mà còn bảo vệ các nhà lãnh đạo và các gia đình đệ nhất của nước Mỹ, bao gồm cả gia đình tôi”, ông Obama nói trong một tuyên bố ngày 26/3.

Mật vụ Mỹ được thành lập vào năm 1865 với sứ mệnh ban đầu là chống tiền giả. Cơ quan này bắt đầu thực hiện một phần sứ mệnh bảo vệ Tổng thống Mỹ vào năm 1894.

Đến năm 1902, Mật vụ Mỹ bắt đầu đảm nhận vai trò bảo vệ toàn thời gian cho người đứng đầu Nhà Trắng. Mật vụ hiện có khoảng 7.000 nhân viên và được phân bổ ngân sách khoảng 1,6 tỷ USD mỗi năm.

Linh Vy

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin