• Zalo

Mất trộm hành lý ở sân bay: Có sự móc nối của nhân viên hàng không

Thời sự Thứ Sáu, 19/06/2015 07:46:00 +07:00

Chiều 18/6, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng chủ trì cuộc họp 'mổ xẻ' tình trạng mất trộm hành lý tại sân bay.

Chiều 18/6, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng chủ trì cuộc họp “mổ xẻ” tình trạng mất trộm hành lý tại sân bay.

Tại cuộc họp, Thiếu tướng Nguyễn Đình Thuận, Cục trưởng Cục An ninh kinh tế tổng hợp (Bộ Công an) cho hay: Nhiều vụ mất cắp hàng hoá có sự tham gia, móc nối của nhân viên hàng không, đặc biệt là bộ phận soi chiếu. Bởi vì, nhiều vụ, vết rạch đúng chỗ để đồ có giá trị.

Thiếu tướng Thuận đề nghị phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa các bộ phận mới giảm tối đa việc trộm cắp. Hiện Bộ Công an đang triển khai một số chuyên án về mất cắp tại các sân bay.


Vận chuyển hành lý từ máy bay vào khu chờ. Ảnh: Lao Động. 

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cho rằng, trộm cắp là hiện tượng đáng báo động; không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của ngành hàng không, ngành GTVT mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh của đất nước. “Chúng ta phải có lòng tự trọng vì đây là trộm trong nhà.

Trách nhiệm đầu tiên là của lãnh đạo các đơn vị ngành hàng không. Tuy Cục Hàng không đã đưa ra các giải pháp và tích cực, quyết liệt nhưng chưa đạt hiệu quả; tình hình mất trộm tài sản vẫn gia tăng”, bộ trưởng Thăng nói:


Ông Thăng yêu cầu Cục Hàng không khẩn trương triển khai các giải pháp cấp bách và quy trách nhiệm của người đứng đầu từ đội trưởng đến cảng vụ, Cục Hàng không. “Nếu từ nay đến cuối năm không giảm chuyện trộm cắp, tôi sẽ xử lý trách nhiệm giám đốc cảng vụ”, ông Thăng nhấn mạnh.

Cục trưởng Cục Hàng không Lại Xuân Thanh cho biết, 6 tháng đầu năm có 168 vụ khai báo mất cắp hành lý; chưa kể một số người mất đồ nhưng không khai báo. Hành lý quốc tế bị mất nhiều hơn nội địa. 

Nguồn: Vnexpress
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin