Mason Greenwood rời Man Utd, chuyển tới Tây Ban Nha

Bóng đá AnhThứ Bảy, 02/09/2023 06:39:34 +07:00
(VTC News) -

Tiền đạo Mason Greenwood ký hợp đồng với CLB Getafe của Tây Ban Nha ở ngày cuối của thị trường chuyển nhượng mùa hè.

"Mason Greenwood đã ký hợp đồng với Getafe theo dạng cho mượn có thời hạn một năm. Động thái này cho phép Greenwood có cơ hội xây dựng lại sự nghiệp sau khi rời Man Utd. Câu lạc bộ sẽ tiếp tục hỗ trợ Mason và gia đình trong giai đoạn hoàn thành thủ tục", đội chủ sân Old Trafford đưa ra thông báo.

Tương lai của Mason Greenwood được quyết định cách đây hơn một tuần. Ban lãnh đạo Quỷ đỏ tuyên bố: "Tất cả những người liên quan, bao gồm cả Mason, đều nhận ra những khó khăn khi anh ấy bắt đầu sự nghiệp tại Man Utd. Do đó, mọi người nhất trí rằng việc anh ấy rời đi là phù hợp nhất và chúng tôi đang làm việc để đạt kết quả đó".

Greenwood gia nhập Getafe theo dạng cho mượn.

Greenwood gia nhập Getafe theo dạng cho mượn.

Man Utd gặp sức ép lớn từ dư luận về vụ việc của Greenwood. Ngày 30/1/2022, Greenwood bị bắt vì hình ảnh và video hành hung bạn gái bị tung lên mạng. Sau một năm điều tra, tòa án đình chỉ vụ việc và kết luận Greenwood vô tội do nạn nhân rút đơn tố cáo.

Ban lãnh đạo Quỷ đỏ điều tra nội bộ và lấy lời khai cá nhân. Mục đích của Man Utd là xem xét có đưa cầu thủ sinh năm 2001 trở lại hay không. Do đó, nửa năm qua, Greenwood không được tập luyện dù vẫn nhận lương đều đặn 100.000 USD một tuần.

Tuy nhiên, những người đấu tranh vì nữ quyền cho rằng Greenwood không xứng đáng khoác áo Man Utd nữa. Nhiều cầu thủ nữ của CLB lên tiếng tẩy chay nếu tiền đạo này trở lại. Vì vậy, ban lãnh đạo đội bóng chấp nhận chia tay ngôi sao trẻ.

Greenwood là một trong những sản phẩm ưu tú của lò đào tạo Carrington. Anh gia nhập đội bóng từ năm lên 6 tuổi. Greenwood bắt đầu ra sân cho đội một ở mùa giải 2018/2019. Từ đó cho tới nay, cầu thủ này ra sân 88 trận và ghi được 22 bàn thắng.

Văn Hải
Bình luận
vtc.vn