Masan Nutri-Science mua thêm 30% cổ phần còn lại của ANCO và tăng 10,9% cổ phần tại VISSAN

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Sáu, 01/07/2016 16:29:00 +07:00

Ngày 30/6/2016 tại TP HCM, Công ty Cổ phần Masan Nutri-Science (“MNS”), một thành viên của Tập đoàn Masan, (HOSE: MSN, “Masan”, Tập đoàn”) công bố đã mua thêm 30% cổ phần giúp tăng sở hữu tại Công ty cổ phần Dinh dưỡng Nông nghiệp Quốc tế (“ANCO”) lên 100%.

Đồng thời, MNS cũng nâng tỷ lệ sở hữu gián tiếp trong Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (“VISSAN”) từ 14% lên 24,9%. Công ty đã chi trả giá bình quân 106.000 đồng mỗi cổ phiếu để mua 24,9% cổ phần của VISSAN để nhận được cơ hội hợp tác với thương hiệu hàng tiêu dùng hàng đầu trong ngành hàng thịt tươi sống và thực phẩm chế biến.

Những giao dịch chiến lược này nhấn mạnh tính cam kết của MNS trong việc nâng cao năng suất của nghành đạm động vật của Việt Nam với mục tiêu cao nhất là trực tiếp phục vụ người tiêu dùng những sản phẩm thịt có thương hiệu, chất lượng cao với nguồn gốc rõ ràng và giá cả phải chăng.

Mục tiêu của MNS là triển khai một mô hình kinh doanh độc đáo, trực tiếp vận hành và tích hợp toàn bộ chuỗi giá trị đạm động vật từ thức ăn gia súc, chăn nuôi, giết mổ đến chế biến các sản phẩm thịt có thương hiệu. Tầm nhìn của Công ty là phát triển thành một công ty hàng tiêu dùng hàng đầu trong toàn bộ chuỗi giá trị của ngành hàng thịt.

AC KVs(FA)

 

Ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch của Masan Nutri-Science, nói: “Chúng tôi đã xác lập một mục tiêu và tầm nhìn đầy tham vọng trong năm 2015 và đang từng bước xây dựng năng lực cho MNS để hiện thực hóa sứ mệnh của mình.

MNS tập trung vào việc cung cấp cho người tiêu dùng Việt những sản phẩm thịt chất lượng cao, có thương hiệu với giá cả phải chăng, mà họ có thể tin yêu và thưởng thức mỗi ngày. Tôi rất vui mừng khi quan hệ đối tác của chúng tôi với VISSAN ngày càng trở nên thắt chặt vì chúng tôi cùng chia sẻ tầm nhìn giống nhau”.

Ông Danny Lê, Tổng Giám đốc của Masan Nutri-Science phát biểu: “Các giao dịch chiến lược này thể hiện rõ niềm tin của MNS vào những nền tảng vận hành và các đối tác mạnh mẽ có khả năng giúp chúng tôi trở thành nhà vô địch trong ngành hàng thịt. Trọng tâm hiện nay của MNS là đẩy nhanh quá trình tích hợp để khai thác giá trị thực sự vượt trội cho cả doanh nghiệp và lẫn người tiêu dùng.”

Ông Phạm Trung Lâm, Tổng Giám đốc của công ty ANCO và Proconco cho rằng: “Tôi cảm thấy phấn khởi khi tiếp tục tăng cường hợp tác với VISSAN để đẩy nhanh quá trình tích hợp và phát triển các mảng kinh doanh của cả hai bên qua việc triển khai thực thi xuất sắc từ đầu vào đến đầu ra của chuỗi cung ứng”

Giao dịch mua 10,9% cổ phần của VISSAN dự kiến được hoàn tất sau khi thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật.

Giới thiệu Tập đoàn Massan

Tập đoàn Masan là một trong những công ty hàng đầu của Việt Nam, tập trung vào các cơ hội tăng trưởng cao trong ngành hàng tiêu dùng: thực phẩm, đồ uống, và chuỗi giá trị dinh dưỡng đạm động vật.

 Giới thiệu Massan Nutri-Science

Masan Nutri-Science (“MNS”) là một trong những công ty kinh doanh trong mảng đạm động vật lớn nhất ở Việt Nam. MNS có tầm nhìn “là và được công nhận là người dẫn đầu trong việc nâng cao năng suất trong ngành đạm động vật của Việt Nam với mục tiêu cao nhất là trực tiếp phục vụ người tiêu dùng các sản phẩm thịt chất lượng cao, có nguồn gốc rõ ràng và giá cả phù hợp”. Masan Nutri-Science có hai công ty hoạt động trực tiếp là Proconco và Anco. Với tổng doanh số khoảng 2 triệu tấn trong năm 2015, MNS là công ty lớn thứ hai trong mảng thức ăn chăn nuôi nói chung, và là công ty lớn nhất trong mảng thức ăn chăn nuôi heo (tính trong phạm vi không bao gồm trại gia công). MNS có mạng lưới phân phối rộng lớn với gần 4.000 đại lý trên khắp Việt Nam. MNS sở hữu 11 nhà máy trên toàn quốc với tổng công suất đạt 2,5 triệu tấn.

Proconco được thành lập năm 1991, ban đầu là liên doanh giữa Pháp và Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi. Nhãn hàng phổ biến nhất của Proconco là “Con Cò”, là nhãn hàng thức ăn chăn nuôi lâu đời nhất và cao cấp nhất tại Việt Nam.

ANCO được thành lập năm 2003, là liên doanh giữa Malaysia và Việt Nam với nhà máy thức ăn chăn nuôi đầu tiên được xây dựng ở tỉnh Đồng Nai. Nhãn hàng phổ biến nhất của công ty là “ANCO”, được xem là một trong những nhãn hàng cạnh tranh nhất ở Việt Nam.

 Giời thiệu VISSAN

Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (“VISSAN”) là một trong những công ty thực phẩm chế biến lớn nhất và đáng tin cậy nhất Việt Nam. Mảng kinh doanh cốt lõi của Vissan là chế biến và kinh doanh thịt tươi sống, thực phẩm chế biến và các sản phẩm liên quan đến thịt. Vissan là một thành viên của Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (“SATRA”) và gần đây chào đón công ty thành vịên của Tập đoàn Masan là đối tác chiến lược.

Nhã Phương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn