• Zalo

Maple Bear Westlake Point hoạt động 'chui' 2 năm, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ có biết?

Giáo dục Thứ Sáu, 23/08/2019 08:07:00 +07:00

Mầm non Maple Bear Westlake Point chưa được cấp giấy phép hoạt động nhưng nhiều lần cơ sở này xin quận Tây Hồ, Hà Nội thêm thời gian để di chuyển học sinh.

Ngày 22/8, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, tháng 7/2017, Maple Bear Westlake Point được UBND quận cấp phép thành lập và trong thời hạn 2 năm phải hoàn thiện đầy đủ các điều kiện mới được hoạt động.

Trong thời gian đó, Phòng GD&ĐT đến cơ sở kiểm tra 4 lần, lần gần nhất là tháng 4/2019 đơn vị yêu cầu cơ sở dừng hoạt động vì chưa đủ điều kiện. Tuy nhiên, nhiều lần trường xin thêm thời gian để di chuyển đến nơi khác nên đơn vị này không mạnh tay xử lý.

"Đến hết tháng 7/2019 là thời hạn 2 năm, cơ sở không đủ điều kiện sẽ bị huỷ quyết định thành lập. Nếu cơ sở tiếp tục không thực hiện theo chỉ đạo của quận Tây Hồ, chúng tôi sẽ có biện pháp cưỡng chế và đóng cửa cơ sở này", ông Vũ nói. 

vu 3

Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, Hà Nội.

Mới đây, Maple Bear Westlake Point đưa ra thông báo khẳng định trường "tuyển sinh chui" là sai. Trường khẳng định đã được quận Tây Hồ đồng ý giao chỉ tiêu tuyển sinh. Đại diện trường đưa ra Giấy phép thành lập số 1691 ngày 17/07/2017 được ký bởi Chủ tịch UBND quận Tây Hồ; kế hoạch giao chỉ tiêu tuyển sinh năm học mới 2019-2020 được duyệt bởi Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ.

Kế hoạch giao chỉ tiêu tuyển sinh mà trường mầm non Maple Bear Westlake Point cung cấp có chữ ký của ông Phạm Xuân Tài - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ và có dấu đỏ của UBND quận Tây Hồ,.

Ông Phạm Xuân Tài, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ nói đây là nhầm lẫn do "lỗi đánh máy".

anh-maple-bear-2056407-1229493

 

Theo vị lãnh đạo này, trên địa bàn quận có 2 cơ sở trường mầm non của Maple Bear. Một cơ sở tại số 162 Thụy Khuê và cơ sở tại 24 Quảng Bá, Tây Hồ.

“Trong kế hoạch tuyển sinh có sự nhầm lẫn khi 2 cơ sở này đều là của Maple Bear. Cơ sở được ra chỉ tiêu là 162 Thụy Khuê. Về nguyên tắc những cơ sở không được cấp phép hoạt động sẽ không được ra chỉ tiêu tuyển sinh", ông Tài nói.

Về thông tin này, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết: "Ngay sau khi phát hiện giao chỉ tiêu tuyển sinh nhầm cơ sở, ngày 28/5, UBND quận đã có văn bản đính chính, sửa đổi tên cơ sở được phép tuyển sinh".

Theo ông Vũ, trong văn bản đính chính, kế hoạch tuyển sinh từ “Bé gấu Lake Point” tên đầy đủ là “Bé gấu Maple Bear Westtake Point” tại địa chỉ 24 Quảng Bá (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) thành “Bé gấu Maple Bear Canada” tại địa chỉ toà nhà Golden Westtake số 151 Thuỵ Khê (Phường Thuỵ Khê, quận Tây Hồ, Hà nội).

Cách đây vài ngày, video giáo viên của Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ) phạt học sinh bằng cách nhốt vào tủ đựng đồ được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội.

Sau vụ việc trường đã họp, xin lỗi phụ huynh và sa thải ba cô giáo liên quan vụ việc. Trường cũng thông báo đóng cửa sau ngày 30/8.

Cơ sở mầm non này hoạt động được hai năm, nhưng theo lãnh đạo phòng giáo dục quận thì chưa được cấp phép.

Trường mầm non Canada Maple Bear thuộc tổ chức giáo dục toàn cầu Maple Bear có trụ sở tại Vancouver (Canada). Hiện, tổ chức này có hơn 350 trường mầm non và tiểu học hoạt động tại 17 quốc gia. Tại Hà Nội, hệ thống trường Maple Bear có 9 cơ sở.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều