• Zalo

Maple Bear Westlake Point - nơi giáo viên nhốt trẻ vào tủ bị đóng cửa cách đây hai tuần

Giáo dục Thứ Hai, 19/08/2019 15:14:00 +07:00

Cách đây 2 tuần, Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy có văn bản yêu cầu trường dừng hoạt động, hiện vẫn có học sinh theo học là do đang giải quyết những vấn đề còn lại.

Chiều 19/8, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ giáo viên tại cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point nhốt trẻ vào tủ quần áo, đơn vị này đến làm việc với nhà trường.

Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ yêu cầu trường đình chỉ giảng dạy với cô giáo và tiếp tục gặp gỡ phụ huynh để trao đổi, làm rõ.

Ông Vũ cho biết nhà trường giải thích rằng việc giáo viên nhốt học sinh như vậy để cháu không nghịch nữa. Tuy nhiên, theo ông Vũ, việc giáo dục cháu như vậy là không chấp nhận được.

Cũng theo ông Vũ, Maple Bear Westlake Point chưa có giấy phép hoạt động và cũng chưa được giao tuyển sinh. Cách đây 2 tuần, phòng có văn bản yêu cầu trường dừng hoạt động, hiện vẫn có học sinh theo học là vì đang giải quyết những vấn đề còn lại.

"Chúng tôi sẽ có văn bản tham mưu UBND quận chấm dứt toàn bộ hoạt động của trường trong tuần tới", ông Vũ cho hay.

anh-camera-chuan-nxzj-0104211

 Hình ảnh cắt từ video được camera cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point ghi lại.

Liên quan đến vụ việc, đại diện Maple Bear Việt Nam cho biết, 3 giáo viên gồm người thực hiện hành động nhốt học sinh vào tủ quần áo và giáo viên chủ nhiệm bị kỷ luật bằng hình thức cao nhất là chấm dứt hợp đồng lao động.

"Hành động của các cô giáo vi phạm đạo đức nhà giáo quy định trong Điều lệ trường mầm non của Bộ giáo dục và Đào tạo cũng như triết lý giáo dục của Maple Bear", vị đại diện cho hay.

Ba giáo viên này đang giảng dạy tại lớp Panda Bears, cơ sở Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội), có hành vi nhốt trẻ trong trong tủ quần áo để kỷ luật học sinh.

Trong thông báo gửi đến các phụ huynh hôm qua, Maple Bear Việt Nam cho hay, chủ đầu tư cơ sở Westlake Point trực tiếp đến gặp gia đình học sinh bị phạt để gửi lời xin lỗi chân thành nhất.

Chủ đầu tư cơ sở Westlake Point cùng với đại diện Maple Bear Việt Nam sẽ tổ chức họp với toàn thể phụ huynh của lớp để xin lỗi về sự việc, vào chiều 19/8. Trường cũng đề nghị chủ đầu tư báo cáo minh bạch sự việc lên cơ quan quản lý giáo dục và cơ quan liên quan để xử lý sai phạm của giáo viên.

"Đối với cơ sở Westlake Point, chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư, ban giám hiệu tuân thủ chặt chẽ quy định của cơ quan quản lý và của Maple Bear Việt Nam trong công tác quản lý, điều hành. Chúng tôi sẽ cử đại diện giám sát và giáo viên hỗ trợ cho lớp. Chúng tôi cũng sẽ cân nhắc việc ngừng cung cấp chương trình và thương hiệu cho cơ sở nếu sự việc không được giải quyết triệt để.

Maple Bear cam kết sẽ rà soát, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để tất cả các cơ sở để đảm bảo môi trường an toàn tuyệt đối cho học sinh", vị đại diện Maple Bear Việt Nam thông tin.

maple bear 3

Trường Maple Bear xác nhận có sự việc cô giáo nhốt học sinh vào tủ quần áo. 

Phản ánh với giáo dục và Thời đại, chị Lê Mai Linh - có con là cháu Lê M. đang theo học lớp Panda cho biết, gần đây con chị sợ đi học. Bé học tại trường được gần hai năm và trước đó rất thích đi học. Sau nhiều lần yêu cầu nhà trường cho xem camera lớp học thì phát hiện con bị mắng, nhiều cháu bị nhốt trong tủ quần áo.

Thời gian gần đây bé nhà chị đi học với tâm trạng hoảng loạn. Chị có gặng hỏi thì con nói rất sợ cô Thu, cô Hằng. 

Sau nhiều lần đề nghị, chị Linh được xem lại camera ngày 5/8/2019. Lúc xem, chị "tá hỏa" trước những hình ảnh mà camera ghi lại. Không chỉ là hình ảnh con quấy khóc không được dỗ dành, mà chị còn thấy cô giáo nhốt trẻ vào trong tủ đựng đồ của lớp học nhiều lần trong ngày. "Cô kéo một bạn nhét vào tủ quần áo, rồi lấy gối chèn cửa...", chị Linh nói.

"Trước khi cho con theo học tại đây, tôi có tìm hiểu và thấy cam kết của nhà trường 'Maple Bear - tạo nên những đứa trẻ hạnh phúc' hay 'lấy trẻ làm trung tâm'. Vì vậy, tôi đã tin tưởng gửi con ở đây mặc dù học phí là 20 triệu đồng/ tháng...", chị Linh chia sẻ.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin