Mạo danh chánh văn phòng huyện gửi văn bản đề nghị thanh tra sai phạm

(VTC News) - Một văn bản "đáng ngờ", có nội dung đề nghị thanh tra một số sai phạm tại huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế) vừa được gửi đến UBND tỉnh và các cơ quan báo đài trên địa bàn. 

Mới đây một số cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng các cơ quan báo đài trên địa bàn tỉnh này nhận được một văn bản ghi nội dung tố cáo về việc thanh tra, kiểm tra, xử lý sai phạm trong quản lý xây dựng công trình chiến đấu, bảo vệ rừng tại Ban chỉ huy quân sự A Lưới.

Cụ thể, văn bản này được gửi từ  UBND huyện A Lưới đến UBND tỉnh, Thanh tra tỉnh, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế và một số báo đài. Cuối văn bản là chữ ký kèm tên ông Lê Trung Hiếu, Chánh văn phòng huyện và con dấu UBND huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế).

Điều đáng nói là cách thức trình bày cùng một số chi tiết trong văn bản khiến nhiều người đặt dấu hỏi về lỗi chính tả cơ bản cũng như về quy cách, hình thức của một văn bản hành chính.

Đáng chú ý là ngày ban hành văn bản là ngày 20/12/2015 lại đúng vào ngày chủ nhật.

Văn bản được cho là mạo chữ ký của chánh văn phòng UBND huyện A Lưới với nhiều lỗi sai sơ đẳng so với thể thức của một văn bản hành chính và đáng nói văn bản được ban hành vào ngày chủ nhật (ngày nghỉ). (Ảnh chụp bản photocoppy). 

Văn bản được cho là mạo chữ ký của chánh văn phòng UBND huyện A Lưới với nhiều lỗi sai sơ đẳng so với thể thức của một văn bản hành chính và đáng nói văn bản được ban hành vào ngày chủ nhật (ngày nghỉ). (Ảnh chụp bản photocoppy). 

Liên quan đến vấn đề này ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND huyện A Lưới cho biết, bản thân ông cũng nhận được văn bản kể trên vào thời điểm trước tết Bính Thân. Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng gọi điện xuống huyện A Lưới về việc này.  

Theo ông Hùng văn bản này hoàn toàn là giả mạo: “Tôi khẳng định, phía UBND huyện chưa bao giờ ban hành một văn bản như thế. Ở văn bản trên, thứ nhất là không đúng một thể thức văn bản hành chính, thứ 2 là nó được ban hành vào ngày chủ nhật, đó không phải là ngày làm việc. Đồng thời, chánh văn phòng không có thẩm quyền để ký văn bản trên, về mặt nguyên tắc là sai hoàn toàn”.

“Chúng tôi đã có văn bản gửi huyện đội, gửi công an để điều tra, đồng thời có văn bản gửi UBND tỉnh khẳng định đó không phải là văn bản do UBND huyện A Lưới gửi đi”, ông Hùng cho biết thêm.

Liên quan đến nội dung tố cáo trong văn bản kể trên, ông Hùng cho hay, UBND huyện đã cử người đi xác minh những nội dung tố cáo trong văn bản. Vì đó là ngân sách của huyện, huyện phải có trách nhiệm.

Video: Những tin bài mạo danh 'văn hoá' trên báo mạng

Nguyễn Vương
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa