Mạnh Hùng, Công Phượng tập riêng, rèn đá phạt

Thể thaoThứ Sáu, 15/05/2015 04:05:00 +07:00

Mạnh Hùng tiết lộ cứ gần tới khi vào giải, huấn luyện viên Toshiya Miura lại bắt anh và Công Phượng tập riêng đá phạt.

Mạnh Hùng tiết lộ cứ gần tới khi vào giải, huấn luyện viên Toshiya Miura lại bắt anh và Công Phượng tập riêng đá phạt.

Mạnh Hùng là cầu thủ sút phạt tốt nhất của U23 Việt Nam. Anh có biệt danh “Hùng xà ngang” sau hai cú sút phạt trúng xà ngang ở trận đấu của U23 Việt Nam với U23 Malaysia tại vòng loại giải U23 châu Á 2016 hồi tháng Ba. Trung vệ của Sông Lam chia sẻ về cơ duyên của mình với đá phạt: “Năm 17 tuổi, em dự giải U17 ở Đà Nẵng, thầy Quang Trường (bây giờ là huấn luyện viên trưởng Sông Lam) đã bắt đầu tập cho em kỹ năng đá phạt hàng rào và đá phạt kiến tạo.
Mạnh Hùng và Công Phượng
Mạnh Hùng và Công Phượng sẽ là vũ khí bí mật của Miura (Ảnh: Q.M)
Trong quá trình tập luyện ở câu lạc bộ, em tập đá phạt khoảng 3 ngày mỗi tuần. Thủ môn Đức Cường là người giúp đỡ, bắt cho em các quả phạt. Lúc ấy, em vẫn luôn tập luyện một mình.

Khi lên đội tuyển, em không có thời gian tập riêng nữa. Nhưng mỗi khi sắp vào giải, huấn luyện viên Miura lại bắt em và Công Phượng tập rất nhiều. Thầy bảo rằng trong những tình huống cố định, bàn thắng ghi được từ đá phạt sẽ giúp đội có lợi thế và giải tỏa tâm lý cho các cầu thủ.”

Với những tiến bộ trong thời gian qua, Mạnh Hùng đang trên đường trở lại đội tuyển Việt Nam. Anh tâm sự: “Hai tuần qua, rất nhiều em đã được đôn lên đội tuyển tập. Đó là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của các em ấy. Bản thân em dù có được lên hay không cũng phải cố gắng hết mình, phải cố tập luyện thật tốt để được huấn luyện viên đưa lên tuyển.”
Clip: Mạnh Hùng sút phạt nguy hiểm
thethao/2015/03/28/Mnh-Hng-st-pht-trng-x-ngang-1427489878.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/static/swf/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">
Trung vệ của Sông Lam cũng thổ lộ về vị trí mong muốn của mình: “Em luôn thích đá trung vệ hơn hậu vệ trái. Vị trí sở trường của em khi gia nhập lò Sông Lam là trung vệ. Em cũng thích đá với Quế Ngọc Hải nhất. Hai bọn em đã gắn bó với nhau 10 năm, đã tập luyện, thi đấu các giải trẻ, ở đội tuyển và V-League.”

Nói về điểm yếu hiện tại của hàng thủ U23 Việt Nam, Hùng nhận xét: “Điểm yếu của U23 Việt Nam là tranh chấp tay đôi. Các đội Đông Nam Á đều tranh chấp mạnh mẽ còn cầu thủ của mình thì hơi yếu.”

Mạnh Hùng kết thúc cuộc trao đổi bằng lời chia sẻ đầy quyết tâm: “Đây là lần cuối cùng em khoác trên mình tấm áo mang lá cờ tổ quốc thi đấu ở SEA Games. Em sẽ cố gắng hết mình để đạt kết quả cao nhất tại giải đấu".
Clip: Mạnh Hùng sút tung lưới HAGL

Nguồn: VN+

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn