Mang túi 11 USD đến Nhà Trắng, phu nhân Thủ tướng Singapore khiến cả thế giới kinh ngạc

(VTC News) - Không phải là chiếc túi hàng hiệu đắt tiền hay chiếc bóp làm bằng da cá sấu xa xỉ, vợ Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long chọn cho mình một chiếc túi nhỏ màu xanh có in hình khủng long chỉ có giá 11 USD trong chuyến công du cùng chồng tới Nhà Trắng vào ngày 1/8 vừa qua.

Ban đầu lựa chọn này của bà Hà Tinh nhận được khá nhiều ý kiến chỉ trích từ cộng đồng mạng Singapore.

Tuy nhiên, khi người ta biết rằng, chiếc túi “cướp đi ánh đèn sân khấu” theo như cách nói của BBC, là sản phẩm được thiết kế bởi Seetoh Sheng Jie, sinh viên của trường dành riêng cho trẻ em tự kỷ đầu tiên tại Singapore, nó đã trở thành mặt hàng được săn đón nhiều nhất ở đảo quốc sư tử những ngày qua.

Mang tui 11 USD den Nha Trang, phu nhan Thu tuong Singapore khien ca the gioi kinh ngac hinh anh 1

Chiếc túi bà Hà Tinh sử dụng khiến cả thế giới phải kinh ngạc

Trước đó, chỉ có 200 thiết kế của chàng sinh viên tự kỷ 19 tuổi được tiêu thụ trong vòng 4 tháng, nhưng chỉ trong vòng một ngày sau khi trở thành tiêu điểm của mặt báo thế giới, 200 chiếc túi được bán sạch. 

Theo BBC, thiết kế của Seetoh thực chất là một sản phẩm nằm trong khuôn khổ Chương trình Phát triển tiềm năng nghệ sĩ (Artist Development Programme - ADP), chương trình hợp tác giữa trường Pathlight với những người làm trong giới nghệ thuật ở Singapore.

Seetoh cũng là một người rất am hiểu về khủng long và thường đưa chúng vào trong các thiết kế của mình. 

Bản thân hiệu trưởng của Pathlight, bà Linda Kho cũng không hề biết phu nhân của thủ tướng sẽ mang theo thiết kế này đến Washington và sử dụng trong một sự kiện tầm cỡ như vậy.

Mang tui 11 USD den Nha Trang, phu nhan Thu tuong Singapore khien ca the gioi kinh ngac hinh anh 2

 Thiết kế của cậu sinh viên 19 tuổi đang bán rất chạy tại Singapore

“Chúng tôi rất bất ngờ và cảm thấy hết sức vinh dự vì bà ấy chọn chiếc túi này trong chuyến thăm chính thức của mình. Nó thực sự là một niềm khích lệ lớn lao đối với các thành viên của Chương trình phát triển tài năng (ADP) của chúng tôi”, bà Kho chia sẻ với BBC

Ông Jason Seetoh, bố của chủ nhân thiết kế đang làm mưa làm gió này tỏ ra rất hạnh phúc sau khi hay chuyện và bản thân ông cũng tự hào vì những gì cậu con trai của mình đã làm. 

Bà Hà Tinh hiện là cố vấn cho Trung tâm hỗ trợ người tự kỷ (ARC), nơi giúp trường Pathlight đặt những nền móng đầu tiên đã hình thành và phát triển.

Video: Nguyên nhân Singapore từ chối nhập cảnh một số phụ nữ Việt

Song Hy (Nguồn: BBC)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh