Manchester United từng bỏ lỡ cơ hội chiêu mộ Zidane thế nào?

Thể thaoThứ Hai, 09/10/2017 16:27:00 +07:00

Zinedine Zidane đã có thể khoác áo Manchester United nếu Sir Alex Ferguson không thay đổi quyết định chiêu mộ huyền thoại này ở những phút cuối cùng

Nhắc đến những thương vụ "mua hụt" nổi tiếng trên thị trường chuyển nhượng, huấn luyện viên (HLV) Arsene Wenger của Arsenal nổi tiếng hơn cả khi từng suýt có chữ ký của những Lionel Messi hay Zlatan Ibrahimovic. Tuy nhiên, Wenger không cô đơn, bởi Sir Alex Ferguson - đối thủ lớn nhất của chiến lược gia người Pháp trên băng ghế huấn luyện, cũng từng từ chối một trong những huyền thoại của bóng đá thế giới.

Theo tiết lộ mới nhất của Martin Edwards - cựu chủ tịch Manchester United, Zinedine Zidane từng lọt vào tầm ngắm ông cùng ban huấn luyện đội bóng khi còn rất trẻ. Sir Alex Ferguson đã để ý đến Zidane trong thời gian huyền thoại người Pháp khoác áo Bordeaux, song rốt cuộc lại không chiêu mộ và để Zidane khoác áo Juventus.

zinedine-zidane

 Zinedine Zidane từng suýt trở thành cầu thủ của Man Utd.

Lý do Sir Alex Ferguson nói không với Zidane rất đơn giản: Ở thời điểm đó, ông đã có Eric Cantona - cầu thủ thi đấu ở vị trí tương tự Zidane. 

"Khi Zidane còn ở Bordeaux, Les Kershaw - tuyển trách viên của chúng tôi đã để ý đến cậu ấy. Tôi cũng gợi ý Zidane cho Sir Alex, song ông ấy lại cho rằng Zidane chơi cùng vị trí với Cantona. 

3c_nrcc

 Sir Alex đặt niềm tin tuyệt đối vào Cantona.

Khi Cantona bị treo giò 8 tháng sau sự cố với cổ động viên trong trận gặp Crystal Palace, chúng tôi phải sang tận Pháp để thuyết phục cậu ấy tái ký hợp đồng. Nếu Man Utd mang về Zidane, điều đó có thể ảnh hưởng tới vị trí của Cantona. Sir Alex Ferguson đã không làm vậy. Ông đặt niềm tin vào Cantona" - Martin Edwards chia sẻ.

Bên cạnh Zidane, Man Utd cũng từng bỏ lỡ cơ hội chiêu mộ bốn cầu thủ người Anh hàng đầu lúc ở thời điểm ấy như John Barnes, Paul Gascoigne, Gary Lineker và Alan Shearer vì những lí do khác nhau. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !