• Zalo

Man Utd bị loại khỏi Champions League trong trường hợp nào?

Bóng đá Anh Thứ Năm, 03/12/2020 06:49:47 +07:00
(VTC News) -

Cục diện bảng H đang rất phức tạp khi Man Utd, PSG và Leipzig bằng điểm nhau trước lượt đấu cuối.

Bảng H Champions League đang diễn biến phức tạp, đúng như tên gọi bảng tử thần khi Manchester United, Paris Saint-Germain và RB Leipzig thể hiện sự cân bằng gần như tuyệt đối. Sau khi Leipzig đánh bại Istanbul Basaksehir bằng bàn thắng ở phút bù giờ, còn PSG đè bẹp Man Utd 3-1, cả ba đội đều đã có 9 điểm.

Theo thể thức Champions League, hiệu số đối đầu giữa các CLB là tiêu chí được xét đến đầu tiên khi các đội có cùng điểm số. Khi ba đội có điểm số bằng nhau, đội nào có kết quả tốt nhất trong các cuộc đối đầu vòng tròn giữa ba đội sẽ xếp trên. 

Man Utd bị loại khỏi Champions League trong trường hợp nào? - 1

PSG có chiến thắng quan trọng ở Old Trafford. 

Trên khía cạnh này, Man Utd và PSG có lợi thế hơn cả khi cùng có 6 điểm ở các trận đấu trực tiếp, còn Leipzig chỉ có 3 điểm. Man Utd thắng 2, thua 1 trong các trận đối đầu trực tiếp với PSG và Leipzig (thắng PSG 2-1, thắng Leipzig 5-0, thua PSG 1-3), còn PSG thắng 2, thua 2 (thắng Man Utd 3-1, thắng Leipzig 1-0 lượt về, thua Man Utd 1-2, thua Leipzig 1-2 lượt đi).

Man Utd xếp trên PSG nhờ có hiệu số bàn thắng/bại tốt hơn ở các trận đấu trực tiếp. Cụ thể, Quỷ đỏ ghi 8 bàn, thủng lưới 4 bàn, còn PSG ghi 6 bàn, thủng lưới 5 bàn. 

Ở trận cuối cùng, nếu Man Utd thắng hoặc hòa Leipzig, Quỷ đỏ nghiễm nhiên đi tiếp mà không cần quan tâm đến kết quả trận còn lại. Lý do là bởi:

- Nếu thắng Leipzig, Man Utd có 12 điểm, chắc chắn nhiều điểm hơn đội bóng nước Đức.

- Nếu hòa Leipzig, Man Utd có 10 điểm, bằng điểm với đối thủ, nhưng hơn ở cả chỉ số đối đầu lẫn hiệu số bàn thắng bại. 

Man Utd bị loại khỏi Champions League trong trường hợp nào? - 2

Man Utd phải có ít nhất 1 điểm trước Leipzig.

Bi kịch sẽ xảy ra nếu Man Utd thua Leipzig. Khi ấy, Marcus Rashford cùng đồng đội chắc chắn sẽ bị loại, bởi Leipzig có 12 điểm (giành quyền đi tiếp), còn PSG dù thua Basaksehir cũng có cùng 9 điểm với Man Utd, nhưng trội hơn ở đối đầu trực tiếp giữa hai đội (thua 1-2 lượt đi, thắng 3-1 lượt về) nên vẫn sẽ có vé vượt qua vòng bảng.

Nói tóm lại, quyền tự quyết vẫn nằm trong tay Quỷ đỏ. Ít nhất một điểm giành được trên sân Leipzig sẽ giúp Man Utd có mặt ở vòng tới, dù cơ hội giành ngôi đầu bảng là không nhiều. Còn nếu bại trận, đại diện nước Anh chắc chắn phải xuống chơi ở Europa League sau vòng bảng. 

Man Utd bị loại khỏi Champions League trong trường hợp nào? - 3

Cục diện bảng H trước trận đấu cuối.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin