Màn ra mắt ấn tượng của hàng không mẫu hạm USS John F. Kennedy

Thế giớiThứ Sáu, 01/11/2019 07:43:00 +07:00

Quân đội Mỹ hạ thủy ra mắt tàu sân bay USS John F. Kennedy (CVN 79), chiếc thứ hai thuộc lớp Ford, tại xưởng đóng tàu Newport News.

Tờ Warspottrích dẫn nguồn tin truyền thông của xưởng đóng tàu, cuối tháng 10 vừa qua, tàu sân bay USS John F. Kennedy chính thức bắt đầu hạ thủy trên bến khô của nhà máy chế tạo Newport News Shipbuilding.

USS John F.Kennedy

Tàu sân bay USS John F. Kennedy (CVN 79) nằm trong bến khô của xưởng đóng tàu Newport News. 

Tàu sân bay USS John F. Kennedy (CVN 79) là chiếc thứ hai lớp Ford hiện đại, được thiết kế và chế tạo dành riêng cho Hải quân Mỹ. Con tàu sử dụng năng lượng hạt nhân và là một trong những dự án chế tạo đắt giá nhất của quân đội Mỹ.

Tại xưởng đóng tàu Newport News Shipbuilding, các khoang bến khô chứa tàu sân bay bắt đầu được bơm đầy nước, con tàu lần đầu tiên được hạ thủy. Theo báo cáo, quá trình kiểm tra trên bến tàu này sẽ mất vài ngày. Sau đó, theo kế hoạch, USS John F. Kennedy sẽ di chuyển ra biển.

Quá trình bơm nước làm đầy bến tàu khô, với hơn 100 triệu gallon nước, sẽ mất vài ngày và đánh dấu cột mốc đầu tiên của tàu sân bay. Khi bến tàu khô được bơm ngập hoàn toàn và quá trình thử nghiệm đầu tiên hoàn thành, tàu sân bay sẽ di chuyển đến đầu phía Tây của xưởng đóng tàu”, nguồn tin từ Newport News Shipbuilding cho biết.

Theo thông tin trước đó, công việc chế tạo tàu sân bay USS John F. Kennedy vượt tiến độ. Công nghệ chế tạo và rắp ráp tàu sân bay đầu tiên USS Gerald R. Ford giúp nhà máy đóng tàu tối ưu hóa các quy trình và hoàn thành nhanh hơn.

Video: Tàu sân bay USS John F.Kennedy ra mắt tại xưởng đóng tàu Newport News.

Tàu sân bay USS John F. Kennedy được bắt đầu chế tạo vào tháng 12/2010. Lễ cắt thép đầu tiên diễn ra vào đầu năm 2011. Tên gọi của tàu sân bay thứ hai lớp Ford được quân đội Mỹ đưa ra vào tháng 8/2015.

Hàng không mẫu hạm mới nhất của Hải quân Mỹ có chiều dài 337 m, chiều rộng tối đa 78 m, lượng giãn nước khoảng 100 nghìn tấn. USS John F. Kennedy có thể mang theo 90 máy bay chiến đấu và trực thăng. Theo kế hoạch, tàu sân bay hạt nhân này sẽ nhận được các máy bay hiện đại như F-35, F-18E/F,  EA-18G Growler và trực thăng MH-60 R/S.

Tàu sân bay USS John F. Kennedy là chiếc thứ hai trong loạt 10 hàng không mẫu hạm lớp Ford. Các tàu sân bay hạt nhân mới này sẽ thay thế lớp tàu Nimitz trong Hải quân Mỹ. USS John F. Kennedy dự kiến hoàn thành thử nghiệm sau năm 2022 và đưa vào phục vụ năm 2024.

Phong Vũ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn