Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Man City: Thắng 1 trận, thua cả cuộc chiến

Năm 2008, hãng truyền hình Fox của Mỹ cho ra đời một chương trình gây chấn động: “The Moment of Truth” - Khoảnh khắc của sự thật.

 » Thắng Chelsea, Mancini 'nổ' tung trời đất
 » Man City 2-0 Chelsea: Nào chỉ có MU may mắn
 » Thắng đẹp Chelsea, Man City quyết bám MU đến cùng

» Thắng Chelsea, Mancini 'nổ' tung trời đất » Man City 2-0 Chelsea: Nào chỉ có MU may mắn » Thắng đẹp Chelsea, Man City quyết bám MU đến cùng


Trong chương trình, người chơi sẽ được hỏi 21 câu hỏi về đời tư của họ, về những vấn đề thầm kín nhất, đáng xấu hổ nhất (ví dụ, đã từng ngoại tình hay ăn cắp chưa, còn yêu người cũ sau khi lấy chồng không?).


1. Máy xác định nói dối sẽ được gắn vào người họ trong suốt chương trình, và nếu thành thực trong cả 21 câu, phần thưởng là 500.000 USD. Nghe rất dễ, nhưng trong suốt 23 số của chương trình, chỉ có một người dũng cảm làm được điều đó: hầu hết không sẵn sàng đánh đổi các mối quan hệ, danh dự để có tiền.

Cơ cấu giải thưởng của “Khoảnh khắc sự thật” tương đối giống với “Ai là triệu phú”, nghĩa là số tiền thưởng tăng theo bậc thang. Nhưng trong mùa phát sóng đầu tiên, một luật chơi hà khắc được ban hành: trừ khi từ chối chơi tiếp, nếu đã trả lời sai ở bất cứ câu nào, họ sẽ ra về tay trắng.

 Joe Hart cản phá thành công quả 11m tạo ra bước ngoặt cho trận thư hùng

 Joe Hart cản phá thành công quả 11m tạo ra bước ngoặt cho trận thư hùng


2. Man City có chơi hay không? Có. Rất nhiều trận đấu, họ đã chơi hay. Như trong trận chiến với Chelsea đêm qua, họ đã tạo ra 2 khoảnh khắc đầy cảm xúc: khi Joe Hart cản phá thành công quả phạt đền của Frank Lampard và khi Yaya Toure có cú cứa lòng tuyệt đẹp mở tỷ số.

Đó có phải những khoảnh khắc chiến thắng định mệnh? Có. Trọng tài đã sai lầm khi cho Chelsea được hưởng quả phạt đền. Joe Hart chưa hề chạm vào người Demba Ba, tiền đạo người Senegal chỉ đơn giản là đã ngã quá đẹp. Số phận bạc đãi Man City, họ vẫn thắng.

Nhưng những khoảnh khắc ấy, rất có thể sẽ trở thành vô nghĩa. Cùng là bàn thắng quyết định trận đấu, nhưng bàn thắng của Yaya Toure  vào lưới Chelsea đêm qua có thể sẽ không bao giờ có giá trị bằng pha lập công của chính anh ngày 6/5/2012, vào lưới Newcastle ở vòng áp chót mùa giải trước tạo tiền đề để Man City ngược dòng mùa 2011/2012.

 

 


Cùng là cản phá, nhưng pha cản phá phạt đền của Joe Hart đêm qua có thể sẽ không giá trị bằng cú bắt bóng dễ dàng của anh ngày 13/5/2012 từ cú sút phạt của Cisse (lần duy nhất Joe Hart phải làm việc trong trận Man City-QPR cuối mùa trước) và rồi Man City lên ngôi.

Và những khoảnh khắc đẹp đêm qua, có thể sẽ nhanh chóng rơi vào quên lãng, không bao giờ sống mãi như bàn thắng mang về chức vô địch ở phút bù giờ của Sergio Aguero cách đây gần 1 năm.

Bởi những khoảnh khắc của 2012 gắn với một chức vô địch. Bởi cũng giống như chương trình “Khoảnh khắc của sự thật”, một câu trả lời sai sẽ khiến toàn bộ các nỗ lực còn lại trở thành vô nghĩa. Giải thưởng tụt về con số 0. Mà Man City ở mùa giải này, đã trả lời sai hơn một lần.

Mancini giải sai hệ phương trình của mùa giải năm nay

Mancini giải sai hệ phương trình của mùa giải năm nay


3. Không chỉ có bóng đá, mà trong rất nhiều cuộc chơi, cái cuối cùng đọng lại chỉ là kết quả. Khoảnh khắc đẹp sẽ chỉ được tôn vinh, nếu nó minh họa cho cái kết quả cuối cùng ấy.

Người ta sẽ còn nói về bàn thắng của Aguero rất lâu nữa, bởi Man City đã vô địch. Và nếu Man City có thể vô địch mùa giải 2012/13 này, người ta sẽ buộc phải nhắc lại pha cản phá penalty thành công của Joe Hart ngày hôm qua. Nhưng chỉ là “nếu” thôi. Bởi hy vọng bây giờ là rất mong manh. Man City không vô địch, mọi nỗ lực của họ sẽ bị lãng quên, bởi nó là nỗ lực nửa vời.

Trong trò chơi “Khoảnh khắc của sự thật” phiên bản Premiership, Man City cần trả lời chính xác mọi câu hỏi còn lại của mùa giải, và hy vọng rằng đối phương sẽ trả lời sai.

 » Thắng Chelsea, Mancini 'nổ' tung trời đất
 » Man City 2-0 Chelsea: Nào chỉ có MU may mắn
 » Thắng đẹp Chelsea, Man City quyết bám MU đến cùng
 » Mancini: MU vô địch nhờ 'ăn rùa'
 » Man City - Chelsea: Hãy nhìn MU mà học
 » Roberto Mancini ấn định ngày rời Man City
 » Man City-Chelsea: Đại chiến kim tiền
 » Man City-Chelsea: Hi vọng tắt từ tháng 2
 » Man City nhận tin vui trước đại chiến Chelsea
 » Man City quăng 'bom tiền' chiêu mộ Neymar

» Thắng Chelsea, Mancini 'nổ' tung trời đất » Man City 2-0 Chelsea: Nào chỉ có MU may mắn » Thắng đẹp Chelsea, Man City quyết bám MU đến cùng » Mancini: MU vô địch nhờ 'ăn rùa' » Man City - Chelsea: Hãy nhìn MU mà học » Roberto Mancini ấn định ngày rời Man City » Man City-Chelsea: Đại chiến kim tiền » Man City-Chelsea: Hi vọng tắt từ tháng 2 » Man City nhận tin vui trước đại chiến Chelsea » Man City quăng 'bom tiền' chiêu mộ Neymar

Theo Đức Hoàng (Báo Bóng đá)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN